Download Your Uninstaller Full – Hướng dẫn cài đặt your uninstaller

Trong máy tính có rất nhiều phần mềm khác nhau, có thể phục vụ cho việc vận hành máy tính, có thể sử dụng cho mục đích công việc. Tuy nhiên, có một sản phẩm đa phần không thể thiếu chúng tôi khuyên bạn sử dụng chính là phần mềm gỡ các ứng dụng. Trong số các phần mềm trên thị trường, nổi bật hơn cả là Your Uninstaller.

Giới thiệu chung là Your Uninstaller

Your Uninstaller được biết đến là ứng dụng có khả năng loại bỏ các cài đặt ứng dụng ở trong máy tính một cách tốt nhất. Nó sử dụng cho các phần mềm sử dụng hệ điều hành Windows.

Phần mềm Your Uninstaller gỡ bỏ phần mềm hiệu quả

Nhiều người đặt câu hỏi, chức năng gỡ ứng dụng đã có sẵn trên windows, chính là  Add/Remove Program, vậy tại sao phải cài đặt thêm một phần mềm khác vào máy tính nữa? Câu trả lời chính là chức năng này của windows không thể loại bỏ triệt để các phần mềm ra khỏi máy tính. 

Đặc biệt, một số ứng dụng diệt virus, ứng dụng bị nhiễm mã độc hoặc được phát triển bởi tin tặc… cũng không thể loại bỏ bởi phần mềm của windows. Your Uninstaller giải quyết triệt để vấn đề này cho bạn. Nó được đánh giá là công cụ hữu ích và tuyệt vời trong việc gỡ bỏ ra khỏi máy tính những phần mềm lỗi thời, giải pháp ổ cứng một cách triệt để.

Các tính năng chính của Your Uninstaller

Để hiểu hơn về phần mềm này, chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng có sẵn trong phần mềm nhé. Các tính năng này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc xử lý các phần mềm gây hại hoặc rác đang tồn tại trong các ổ cứng máy tính. Các tính năng chủ yếu của Your Uninstaller có thể kể đến như sau:

Your Uninstaller có đa dạng các tính năng khác nhau

  • Hỗ trợ gỡ các ứng dụng bằng đa dạng các chế độ khác nhau. Có thể gỡ theo từng loại file, từng thư mục hoặc từng ứng dụng tùy vào người dùng.
  • Gỡ bỏ được tất cả các chương trình, ứng dụng mà thông thường ứng dụng của Windows không xử lý hết được hoặc không xử lý được bằng các lệnh thông thường
  • Dọn rác hiệu quả không chỉ trên máy tính mà còn có khả năng dọn rác trên các trình duyệt web phổ biến như Chrome, Cốc cốc… Tính năng dọn rác này kết hợp trên hệ thống và trên phần mềm ứng dụng sẽ khiến máy chạy mềm mại và mượt mà hơn.
  • Giải phóng triệt để file rác, file dư của các phần mềm. Điều này vô cùng hữu ích cho bạn, giúp phần mềm không còn cơ hội xâm nhập tiếp vào máy tính của bạn nữa, đặc biệt là các phần mềm độc hại.
  • Có sẵn các phiên bản khác nhau dành cho các hệ điều hành khác nhau, từ Windows 7 cho đến Windows 8 và Windows 10. Hơn thế nữa, nó cũng có phiên bản cho cả bản 32 bit và 64 bit, tùy thuộc vào máy bạn đang ở hệ điều hành và phiên bản nào để cài đặt cho phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng Your Uninstaller 

Để sử dụng được phần mềm này trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm vào máy trước. Bạn cần đảm bảo phần mềm là bản quyền hoặc đã bẻ khóa thành công để không bị vô hiệu hóa trong quá trình sử dụng. 

Một gợi ý nữa cho bạn chính là nên cân nhắc tải Your Uninstaller Portable, đây là ứng dụng không yêu cầu code hay key và dung lượng nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm là mỗi lần muốn sử dụng lại là bạn cần cài đặt lại.

Dùng ứng dụng để xóa phần mềm

Sau khi mở ứng dụng, bạn muốn xóa phần mềm thì thực hiện thì bạn thực hiện theo bước xuất hiện ở trong hình ảnh sau:

Xóa ứng dụng trong máy tính

Bạn chỉ cần ấn vào phần mềm cần gỡ, sau đó ấn vào phím Quick Uninstall là phần mềm đã làm lệnh xóa ứng dụng cho bạn rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn vào lệnh gỡ thông thương (lệnh Uninstall) hay gỡ nâng cao (Advanced Uninstall) để thực hiện bước gỡ. 

Một lưu ý là với chức năng Gỡ nhanh thì sẽ còn một hạn chế nhất định, song lại cho hiệu quả trong thời gian nhanh, còn gỡ nâng cao thì sẽ giúp gỡ thêm các mục khác liên quan đến ứng dụng. Tuy nhiên, với người dùng cơ bản thì 2 chức năng gỡ thông thường và gỡ nhanh đã đáp ứng được nhu cầu rồi.

Dùng ứng dụng để xóa file tạm hệ thống

Một chức năng khác của Your Uninstaller chính là xóa file tạm hệ thống. File tạm này hay được các chương trình khác đang sử dụng nên không thể xóa được theo cách thức thông thường. File tạm hệ thống được hiểu là file mà máy tự động lưu lại khi hệ thống gặp vấn đề không tự lưu được. 

File này có thể khôi phục lại được nếu người dùng mong muốn khôi phục nó. Song, nếu để lâu, file tạm hệ thống nhiều lên sẽ tốn khá nhiều dung lượng cho máy tính, khiến máy trở nên chậm chạp và trì trệ. Thế nên bạn cần dọn dẹp thường xuyên để máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Việc gỡ bỏ file tạm hệ thống giúp máy chạy ổn hơn

Tóm lại, phần mềm Your Uninstaller là một phần mềm hữu dụng mà bất kỳ máy tính nào cũng cần sử dụng. Vì thế, hãy cài đặt ngay vào máy để tận dụng những chức năng và tính năng đến từ phần mềm này nhé.