Download Winrar Google Drive – Hướng dẫn cài đặt winrar google drive

Winrar là một phần mềm được sử dụng rất phổ biến trên các nền tảng thiết bị máy tính. Những liệu rằng bạn có biết phần mềm này cung cấp những tiện ích nào cho người sử dụng không? Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những chức năng tuyệt vời mà công cụ Winrar google drive đem lại nhé!

Những tiện ích mà winrar google drive cung cấp cho người sử dụng

Nén và chia nhỏ file nén

Chức năng đầu tiên mà công cụ winrar cung cấp cho người dùng chính là khả năng nén và chia nhỏ file nén. Tính năng này cho phép người dùng phân chia file nén, dữ liệu thành các mục định dạng nhỏ hơn giúp cho việc sắp xếp, tìm kiếm và chia sẻ những tệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Để có thể bắt đầu việc tạo file nén, bạn hãy click chuột vào thư mục muốn nén và bấm chọn Add to archive. Một cửa số mới sẽ hiện ra cung cấp các thông tin cho bạn tùy chọn: 

 • Ô Archive name sẽ là nơi để bạn đặt tên cho file nén vừa tạo.
 • Ô Archive format sẽ là chỗ để bạn định dạng các file nén. Winrar google drive sẽ hỗ trợ bạn định dạng file dưới dạng RAR và ZIP.
 • Ô Compression method là phương thức nén, bạn sẽ chọn các phương thức nén theo từng cấp độ tốc độ khác nhau: Fastest – nhanh nhất, Fast – nhanh và đi kèm là chất lượng file nén: Best – tốt nhất, Good – tốt. Nếu bạn là người mới sử dụng thì bạn nên chọn chế độ mặc định Normal để có thể cân bằng được giữ tốc độ và chất lượng của file nén.
 • Ô Split to volumes, bytes là ô để bạn xác định dung lượng của file và chia các file nén thành những file nhỏ hơn.

Đặt mật khẩu cho file nén

Winrar cung cấp cho người dùng chức năng đặt mật khẩu cho file nén. Với việc mã hóa mật khẩu và chữ ký xác thực của người dùng công cụ này sẽ đảm bảo rằng mọi thông tin mã hóa sẽ được bảo mật an toàn. Để tiến hành đặt mật khẩu cho file nén của mình hãy nhấn chọn Advanced/ Set Passwords:

 • Tại ô Enter Passwords bấm nhập mật khẩu.
 • Tại ô Reenter password for verification bấm lại mật khẩu để xác nhận.
 • Chọn ô Show password trong trường hợp bạn muốn hiển thị mật khẩu.
 • Chọn ô Encrypt file names để bảo mật tên của file. Khi có người muốn truy cập vào file nén của bạn mà không biết mật khẩu thì tên của file sẽ không hiện ra.

Người dùng cảm thấy rất hài lòng với những tiến ích của Winrar

Có thể thấy rằng, dù chỉ chiếm 1 Mb trong ổ cứng nhưng khả năng mã hóa của winrar google drive là cực kỳ cao. Dù người khác có dùng phần mềm để phá mật khẩu nhưng với cấu trúc mật khẩu phức tạp bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự số, ký tự đặc biệt thì rất khó có thể làm được. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo mật thông tin khi sử dụng phần mềm này.

Khôi phục dữ liệu

Một trong những chức năng mà winrar được người dùng đánh giá rất cao đó chinh là cung cấp cho người dùng khả năng phục hồi dữ liệu. Đây là một tính năng vô cùng hữu dùng cho người dùng trong trường hợp quá trình nén file bị lỗi hay tải lỗi,… và người dùng không thể sử dụng những file đó nữa.

Với winrar google drive bạn sẽ không cần lo lắng khi chỉ với tính năng Recovery Record bạn sẽ có thể phục hồi lại hết tất cả dữ liệu. Hiểu chi tiết hơn, khi bạn chọn chức năng Recovery Record thì winrar sẽ kèm theo một số file mã hóa vào tệp vừa nén. Các tệp này sẽ phục thuộc vào số mà bạn điền trên khung Recovery Record.

Nếu con số này này càng tăng thì tỷ lệ phục hồi file nén sẽ càng lớn, tuy nhiên dung lượng của file nén cũng sẽ tăng theo. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia thiết lập phần mềm, thì bạn nên điền con số 5 để tính năng này có thể hoạt động tốt nhất.

Cài đặt phần mềm Winrar google drive

Để cài đặt phần mềm winrar ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành chạy file cài đặt winrar mới tải, cửa sổ mới hiện ra nhấn chọn Install.

Khởi chạy file cài đặt winrar

 • Bước 2: Chọn các định dạng mà bạn muốn phần mềm hỗ trợ, nếu không có thể chọn để ở chế độ mặc định.

Chọn những định dạng mà bạn muốn phần mềm hỗ trợ

 • Bước 3: Nhấn chọn OK để hoàn thành quy trình cài đặt.

Để hoàn thành quy trình cài đặt nhấn chọn OK

Lưu ý: Khi nhấn chọn định dạng ở bước 2 sẽ có ba ổ được mở:

 • Chọn định dạng mà phần mềm hỗ trợ tại ô Associate Winrar.
 • Chọn cách thức tạo file ở trên màn hình, trên thanh Start hoặc trên nhón chương trình của winrar thì nhấn chọn ô Interface.
 • Nếu muốn lựa chọn kết hợp với phần mềm thì nhấn chọn ô Shell Integration.

Lời kết

Bài viết trên đây là những chức năng tuyệt vời mà công vụ Winrar google drive cung cấp cho người dùng. Hy vọng rằng với thông tin mà bài viết trên cung cấp bạn sẽ khai thác được hết lợi ích từ những tính năng này. Chúc các bạn sẽ sử dụng phần mềm winrar một cách thành thạo và đem lại hiệu quả tốt nhất.