Download UltraISO Full – Hướng dẫn cài đặt UltraISO

Ngày nay, những loại ổ đĩa CD/DVD đang ngày càng thất thế, mà thay vào đó người dùng sử dụng phần mềm UltraISO để mở tệp file định dạng kiểu ISO. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết UltraISO là gì? Phần mềm có tính năng ra sao mà được nhiều người ưa chuộng đến như vậy? Hiểu được những vấn đề đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Ultraiso

UltraISO là gì?

Phần mềm UltraISO đã được nhà sản xuất tạo ra từ ổ đĩa ảo và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Nói để bạn đọc dễ hiểu thì ISO được ra đời dựa trên cấu tạo và chức năng của ổ đĩa CD/DVD. Toàn bộ mọi dữ liệu và nội dung trong ổ đĩa CD/DVD chúng ta có thể sao chép và tự chuyển đổi thành một file ISO. Sau đó tải lên các trang mạng internet rồi bạn lại tải về thiết bị, thì lúc này có thể dùng như một đĩa CD/DVD thực thụ.

Tuy nhiên để có thể làm được những điều đó thì bạn phải dùng đến một ứng dụng nhằm hỗ trợ đó là phần mềm UltraISO. Phần mềm này có chức năng là tạo nên ổ đĩa ảo và tạo file ISO lấy từ bên dữ liệu có trong thiết bị của bạn. Sau đó tạo file lưu trong ổ đĩa CD/DVD và biến đổi từ kiểu định dạng khác thành ISO hoặc biến đổi từ kiểu ISO sang một định dạng mới.

Các bạn thường xuyên mà tải video, phim, hình ảnh truyện,… ở trên mạng về máy thì sẽ hiểu, hầu hết những dữ liệu này đều được định dạng sẵn là ISO.

Tạo ra từ ổ đĩa ảo

Ưu điểm nổi bật của Ultraiso

Giao diện cổ điển

Với giao diện cổ điển tưởng chừng chậm chạp, lạc hậu nhưng nhà cung cấp UltraISO lại sắp xếp các bộ phận một cách khoa học, hợp lý trong đó bao gồm: chỉnh sửa, quản lý cấu trúc, công cụ tạo nên chúng và quản lý cấu trúc đó. Theo kiểm nghiệm thì trong quá trình tạo đĩa, ảnh hoạt động nhanh chóng và khi hoàn thành sẽ thông báo cho bạn biết.

Menu Tools là một bộ phận menu quan trọng nhất của hệ thống phần mềm UltraISO. Tại bộ phận này có nhiều công cụ nhỏ giúp cho bạn chuyển đổi, ghi, kiểm tra, xác minh, nén và kiểm thử ổ đĩa. Những tiện ích cần thiết như: Make / Write Floppy / Disk Image hoặc Make Multiboot CD/DVD  khi ảnh đĩa đã khởi động và sở hữu một menu riêng biệt.

Tạo và chỉnh ảnh ISO hiệu quả

Nhờ chức năng hỗ trợ giúp chỉnh sửa và tạo thành file ảnh ISO nên nó được nhiều người dùng hiện nay. Định dạng ISO được sử dụng để giúp cài đặt hệ điều hành và cài đặt trò chơi điện tử. Ngoài ra, phần mềm UltraISO hỗ trợ tích hợp những tiện ích trực tiếp chỉnh sửa các hình ảnh với định dạng ISO và xuất ra được thư mục, tập tin lưu sẵn trong đĩa. Khi bạn dùng phần mềm tiện ích của UltraISO, sẽ cảm nhận thấy việc tạo nên file ISO hiệu quả và dễ dàng, bất cứ ai đều có thể làm được.

Chỉnh sửa những file có định dạng ISO nhanh chóng

UltraISO là phần mềm đa chức năng mà bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng phải cần. Sau khi tải xong phần mềm người sử dụng có thể tự chỉnh sửa những file ảnh ISO trực tiếp và lưu trong ổ đĩa CD/DVD. Ngoài ra, nhờ ứng dụng này mà quý vị có thể tạo ra những file ISO đã lưu trong ổ đĩa CD/DVD-ROM hoặc được lưu trong ổ cứng thiết bị.

UltraISO là phần mềm đa chức năng

Hỗ trợ tạo ra một ổ đĩa All-in-one 

Ngoài các chức năng nêu trên thì ứng dụng phần mềm UltraISO còn cho phép người sử dụng tạo ra ổ đĩa khởi động All-in-one. Nhằm hỗ trợ quản lý chặt chẽ các file ảnh CD/DVD và chuyển đổi định dạng của ổ đĩa này sang một định dạng khác. Để có thể mở những file ảnh này đơn giản vô cùng, bạn  chỉ cần ấn chuột vào ký hiệu của phần tập tin.

Ngoài ra, quá trình tạo ra ảnh đĩa diễn ra với một tốc độ nhanh chóng và công việc khi được hoàn tất thì bên phần mềm sẽ báo cho người dùng. Trong quá trình hoạt động UltraISO, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bị đánh cắp các dữ liệu ở trong thiết bị, mà phần mềm sẽ bảo mật 100%.

Cách tải và cài đặt Ultraiso

Bước 1: Bạn phải tải phần mềm UltraISO bằng thao tác truy cập vào đường link chính chủ hoặc gõ tên phần mềm trên Google để tải.

Tải phần mềm UltraISO

Bước 2: Sau khi phần mềm được tải về máy thì bạn hãy tiến hành giải nén.

Bước 3: Bây giờ bạn cần mở phần mềm UltraISO vừa mới cài đặt ra và trên màn hình xuất hiện ổ đĩa CD.

Bước 4: Sau đó bạn vào phần tìm kiếm và chọn mục Tools, nhấp vào Mount to Virtual Drive.

 Chọn mục Tools

Bước 5: Bây giờ lựa chọn tài liệu ISO mà bạn đang muốn Mount ra phần ổ đĩa ảo mới được tạo.

Lựa chọn tài liệu ISO

Bước 6: Để sao chép các nội dung của tài liệu ISO ra bên ổ đĩa ảo thì bạn nhấn chuột trái vào thư mục Mount trong bảng nhỏ.

Thư mục Mount

Bước 7: Sau khi click vào mục Mount thì bạn quay trở lại phần Computer. Chọn vào ổ đĩa ảo mới để mở nó ra và trong đó có chứa nhiều file Hiren Boot.

Quay trở lại phần Computer

Bước 8: Khi hoàn tất, bạn có thể dùng ổ đĩa mới được tạo. Nó sẽ hoạt động như các ổ đĩa bình thường trong máy tính.

Ổ đĩa mới 

Qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về UltraISO. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu còn điều gì thắc mắc và băn khoăn hãy truy cập website để được tư vấn miễn phí bạn nhé.