Chuyên gia nhận xét các trang web “người lớn” an toàn hơn bạn nghĩ

Bạn hãy đừng đổ lỗi máy dính virus vì những trang web khiêu dâm.  Chuyên gia bảo mật đã đánh giá những website “người lớn” bảo mật rất cao.

Khi máy bị virus, thường bạn sẽ bị đặt câu hỏi “ Có vào web khiêu dâm không ? ”. Nhưng trên trong thực tiễn những trang web này lại được nhìn nhận rất cao về việc chống virus và bảo mật thông tin cho người dùng. Theo một nghiên cứu và điều tra từ năm năm trước, thậm chí còn những website này còn an toàn hơn nhiều website thông thường khác .


Chuyên gia đánh giá cao tính bảo mật của những trang web "người lớn" hơn các trang web bình thường.
Chuyên gia đánh giá cao tính bảo mật của những trang web “người lớn” hơn các trang web bình thường.

Với khoảng chừng 78,9 tỉ lượt xem của năm năm nay, gia chủ những trang web này rất cố gắng nỗ lực để tăng độ an toàn cho trang web của mình. Marcin Kleczynski – CEO của công ty Malware bytes cho biết : “ Các trang web người lớn rất chú ý quan tâm đến yếu tố an toàn thông tin cho người dùng. Khi có sự cố xảy ra, họ phản ứng nhanh hơn rất nhiều so với những trang thông thường ” .

Ngoài việc luôn phản ứng nhanh với các vấn đề an ninh mạng, một số website “người lớn” có tiếng còn rất cẩn trọng trong việc đăng quảng cáo, nhằm tránh gặp các malvertising – một loại quảng cáo chứa virus, đây cũng là một trong những nguồn lây lan virus nhiều nhất trên mạng.


Những trang web "người lớn" rất chú trọng đến bảo mật cho người dùng.
Những trang web “người lớn” rất chú trọng đến bảo mật cho người dùng.

Mạng quảng cáo trực tuyến thường dùng cookie và những tài liệu khác để đăng quảng cáo dạng flash, banner mà người dùng thường thấy trên website. Tuy nhiên, không phải tổng thể những quảng cáo dạng này đều chấp hành điều luật quảng cáo trực tuyến. Nhiều công ty bên thứ ba thường tìm cách xâm nhập trái phép vào máy tính người dùng .
Vào năm ngoái, một website khiêu dâm nổi tiếng đã bị ảnh hưởng tác động bởi một cuộc tiến công bởi malware, gây rủi ro tiềm ẩn nghiêm trọng so với 800 triệu người sử dụng hàng tháng của họ. Các website khiêu dâm bị nhiễm quảng cáo ô nhiễm đưa người dùng đến những địa chỉ lừa đảo, nơi ransomware sẽ tải vào thiết bị của nạn nhân. Các ransomware sau đó hoặc rình rập đe dọa đến rò rỉ tài liệu nhạy cảm của người dùng, hoặc khóa máy của họ và đòi tiền chuộc .


Ransomware buộc người dùng phải thanh toán tiền để phục hồi dữ liệu.
Ransomware buộc người dùng phải thanh toán tiền để phục hồi dữ liệu.

Và tác dụng là những công ty này đã sử dụng những giải pháp để bảo vệ cho chính người truy vấn, những người mua của họ. Theo CEO Malware bytes thì những nhà xuất bản ở ngành công nghiệp người lớn đang chiếm 50% số người mua họ đang thao tác .
Không chỉ có PornHub mà nhiều website khác cũng rất chú trọng bảo mật thông tin và phối hợp ngặt nghèo với những công ty chống malware. Kleczynski cho biết thêm : “ Những nhà cung ứng nội dung người lớn chiếm một nửa lượng người mua của chúng tôi “. Ngoài ra, những trang web này cũng dần chuyển sang dùng giao thức HTTPS bảo mật thông tin thay cho HTTP thường thì .


Nguyên tắc của quảng cáo xuất hiện trên trang web.
Nguyên tắc của quảng cáo xuất hiện trên trang web.

Ngoài ra, theo điều tra và nghiên cứu của trường Đại học Princeton, những web tin tức là trang có nhiều công cụ theo dõi người dùng nhất, kế đến là những trang về nghệ thuật và thẩm mỹ và thể thao .
Vì vậy, bạn hãy khoan đổ tội cho những trang ” người lớn ” nếu máy tính bị nhiễm virus .