Trang trí cây quất ngày tết đơn giản mà đẹp, đón tài lộc

Không đơn giản là làm đẹp nhà, mà quất còn có ý nghĩa may mắn riêng về mặt phong thủy. Dưới đây là gợi ý cho bạn về cách trang trí cây quất ngày tết đơn giản mà đẹp, đón tài lộc


Bày trí cây ngày Tết để rước tài lộc

Cây quất (cây quýt)

Mang ý nghĩa ttượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp, vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.
 

Cây quất tượng trưng cho khởi đầu một năm mới tốt đẹp, no ấm .

Cách chọn quất

Không chọn đào, năm nào mái ấm gia đình ông Trần Thái Hà, ở CG cầu giấy, TP.HN cũng chọn quất. Ông Hà kể về kinh nghiệm tay nghề chọn quất riêng của mình : “ Tôi thích chơi quất ngày Tết bởi quất có hoa có cả quả và vì ngày Tết hàng xóm đến chơi thường khen tôi khéo chọn được cây quất đẹp. Tôi thường chọn cây có quả to, lộc non nhiều và hoa nhiều. Khi chọn quất thế phải chọn những cây có gốc, thân trưởng thành, những tầng tạo thế đối xứng hòa giải với nhau. Lá của cây thế nhỏ, xanh thắm và sai quả. Mầu quả phải vàng sáng, không nên chín quá và quả phân bổ đều ở những tán thế. ”

Người ta thường chọn những quất thế có đủ bộ tứ quý :

dáng thế đẹp, quả đẹp đủ xanh, chín, non, lá lộc xanh mơn mởn

và đặc biệt có thêm chút hoa và nụ.

Thông thường một cây quất đẹp là phải có gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ bộc lộ sự sum vầy của nhiều thế hệ mái ấm gia đình. Dáng quất hoặc tròn hoặc hình tháp hoặc có những chẽ ngang tạo thế. Cây phải đủ quả vàng quả xanh, nụ hoa trắng thơm ngát, lá chồi xanh non … Hoặc nếu không chọn được dáng vừa lòng thì bạn nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một chút ít quả xanh, quả ương nữa thì thật tuyệt, bởi nó tựa như những thế hệ trong một mái ấm gia đình đề huề, niềm hạnh phúc .

Theo một chủ vườn quất Tứ Liên – Tây Hồ thì năm nay, dáng Quất được làm theo dáng cây Thông vẫn được nhiều khách ưa chuộng. Nên chọn các cây quất tơ, trên thân không có các vết tròn đồng tâm loang lổ bởi dấu tích này chứng tỏ cây đã già. Giá bán của các loại đào thế thông thường mức giá dao động từ 1 đến 5 triệu đồng, còn với các thế “hoành tráng” thì giá có thể lên tới vài chục triệu đồng. Đối với quất thế các thế đẹp, tán cao cũng đang dao động từ 1 – 5 triệu đồng.
 

Còn theo KTS Đức Anh thì “

Người mệnh kim chơi quất tán tròn, ngọn như ngọn tháp là “lưỡng kim đới hoả – hao tán”, nếu gặp hành niên thuộc mộc thì càng hao tán. Người Trung Quốc gọi quất là “ Kim quất”, quất là loài thảo mộc đương nhiên thuộc mộc nhưng hoa trắng thuộc kim, quả vàng thuộc thổ, lá xanh thẫm như màu nước biển thuộc thuỷ. Quất thuộc mộc nên mộc vượng sinh hoả, lá nhọn và dáng ngọn cây nhọn đều thuộc hoả. Có thể nói loại cây này hội đủ ngũ hành và ngũ hành đều vượng, biểu lộ ra ngoài nên mới có thể kết đủ bốn mùa hoa trái.”

Nếu không chọn được dáng vừa lòng thì bạn nên chọn cây

có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ

và nếu như trên cây có độ một chút ít quả xanh ,

quả ương nữa thì thật tuyệt, bởi nó tựa như

những thế hệ trong một mái ấm gia đình đề huề, niềm hạnh phúc .

Trang trí quất đẹp:

Những cây quất lá xanh tốt, quả vàng chi chít bộc lộ sự phong phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Bài trí cây quất trong nhà với kỳ vọng mang lại niềm vui và suôn sẻ cả năm cho mái ấm gia đình, trong kinh doanh thương mại, đặt cây quất ở văn phòng hoặc shop sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự góp vốn đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc .

Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ, bình an trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Cách mà những thương gia rất ưa chuộng để mang lại sự phát đạt cho công việc của năm mới là họ thường đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín vàng trước cửa nhà. Bởi vì trái của loại cây này khi chín có màu vàng, chín mọng, tượng trưng cho vàng với hy vọng năm mới buôn bán phát đạt tiền bạc dồi dào.
 

 Bạn hoàn toàn có thể đặt hai chậu quất nặng trĩu trái ở ngoài cửa chính

thuộc hướng Đông trong ngày tết để được phát lộc

hoặc đặt một chậu cây sai lầm ở hướng Đông trong shop

để công việc làm ăn được phát đạt thuận lợi.

Kinh nghiệm của ông Vân ở Từ Đình, Gia Lâm, Hà Nội thì: “ Những năm gần đây ngày Tết, thời tiết thường ấm, không khí nóng do vậy với những đào trồng trong chậu, bạn nên hạn chế tưới nước để hãm cho hoa Đào nở rộ. Nếu cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, bạn hoàn toàn có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào một gang tay, mục tiêu hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Một mẹo khác thường được sử dụng là cho sỏi vào trong bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm. trái lại, nếu thời tiết lạnh, bạn phải tưới tiếp tục, giữ cây sạch, mát thì hoa sẽ bền, tươi lâu. Muốn kích đào nở nhanh, bạn nên dùng một nắm vôi đắp quanh gốc, bảo vệ sau một đêm đào sẽ nở tung. ”

Chọn được một cây đào, cây quất vừa lòng rồi thì

cách đặt thuận theo tử vi & phong thủy để suôn sẻ ,

cách chăm nom nó thế nào để nở hoa đúng trong ba ngày tết

là vấn đề mà nhiều người nên chú ý. Hạn chế chọn đặt

những loại cành, cây hoa giả trong phòng khách .

(St)


Chăm sóc cây quất ngày Tết
Tác dụng chữa bệnh của quả quất
Chọn cây quất cảnh thật chuẩn chơi Tết
Cách làm quất ngâm mật ong chữa ho cực hiệu quả
Hướng dẫn trồng quất cảnh chơi Tết
Hướng dẫn trồng quất sau tết