Chàng trai ‘mặt Ngộ Không’ thay đổi ngoại hình

Bùi Văn Quang, Sơn La triển khai phẫu thuật thẩm mỹ và nghệ thuật khắc phục điểm yếu kém mũi, môi, khuôn miệng biến dạng .Bùi Văn Quang, 18 tuổi, quê Sơn La nhớ lại trong nghẹn ngào khi từng nói với cha mẹ rằng : ” Con chán lắm rồi, con chỉ muốn chết đi, đời sống này quá xấu số. Con bế tắc lắm khi bị khinh bỉ, miệt thị, soi mói vì ngoại hình của mình “. Người đời chê bai vì ngoại hình xấu xí nhưng trong mắt của cha mẹ, Quang vẫn là đứa con mái ấm gia đình yêu thương, một chàng trai không có gì để chê .Bùi Văn Quang trước khi phẫu thuật.
Bùi Văn Quang trước khi phẫu thuật .

Không may mắn như bao đứa trẻ khác, khi vừa sinh ra Quang đã mắc dị tật bẩm sinh khiến mũi, môi, miệng biến dạng. Những khiếm khuyết đó gắn bó với Quang suốt 18 năm qua với vô số những biệt danh như: “Mũi diều hâu”, “mặt Tôn Ngộ Không”, “Quang sứt môi”… Nhưng cú sốc lớn nhất đối với Quang chính là khi mẹ bị chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, mọi kinh tế của gia đình đè nặng lên vai của người cha. Khó khăn chồng chất, Quang gạt bỏ mọi suy nghĩ trước kia, phụ giúp bố công việc nhà, tranh thủ làm thêm, chăm sóc mẹ.

Quang chăm sóc mẹ hàng ngày.
Quang chăm nom mẹ hàng ngày .
Mong muốn của Quang là được biến hóa diện mạo, trở thành một điều dưỡng khoa thận hoàn toàn có thể giúp sức những người như mẹ, mẹ sẽ không phải lo ngại về mình mà tập trung chuyên sâu điều trị bệnh. Mọi cố gắng nỗ lực của Quang ở đầu cuối cũng được đến đáp khi tấm vé của ” Hành trình lột xác ” là cánh cửa tiếp thêm động lực, mở ra nhiều kỳ vọng để chàng trai 18 tuổi hiện thực mong ước của mình .Quang san sẻ, suốt quãng thời hạn tại vòng ngôi nhà chung ” Hành trình lột xác ” em như được sống là chính mình bởi ở đây ai cũng như ai, mỗi người đều có câu truyện và tham vọng của riêng mình. Lúc này, Quang hiểu, chỉ có vượt qua và thắng lợi chính bản thân mình mới là điều khác thường nhất, điều đó trở thành món quà em dành cho mẹ – người đang chiến đấu kiên cường mỗi ngày để hoàn toàn có thể nhìn thấy con trai với ngoại hình mới .Bùi Văn Quang trước khi phẫu thuật.
Khuông miệng Bùi Văn Quang trước khi phẫu thuật .

Về phía chuyên môn, các bác sĩ nhận định trường hợp của Quang là một ca phẫu thuật khó. Bác sĩ Richard Huy chia sẻ: “Nếu chúng ta nhìn ở miệng Quang thì thấy một cái khe khiến em giống như bị thủng luôn phần hàm, mất đi cả lỗ xương hàm”.

Cũng theo bác sĩ Annie Lê, khuyết điểm của Quang ảnh hưởng tác động nhiều đến cấu trúc xương mặt – đây là một trong những phẫu thuật phức tạp, khó mà những bác sĩ từng nghĩ đến việc buông bỏ vì rất khó hoàn toàn có thể thực thi tốt nhất. Theo đánh giá và nhận định từ ê kíp, trường hợp của Quang nếu can thiệp chỉnh sửa chỉ hoàn toàn có thể thành công xuất sắc 70 % .Ngoài ra, Quang cũng mất đi hàng loạt phần răng và phần xương hàm – cơ quan quan trọng để tiếp đón dinh dưỡng. Thông thường người thông thường có khoảng chừng 14 răng hàm nhưng Quang chỉ có 3 răng ở bên phải, 3 răng ở bên trái. Vì thế việc phẫu thuật chuyển dời phần xương hàm sao cho vị trí xương hai hàm không thay đổi để Giao hàng tính năng ăn nhai tốt nhất là tiêu chuẩn đặt lên số 1. Một khó khăn vất vả nữa là khi làm những phẫu thuật can thiệp ở mô mềm như ghép mỡ thì khung hình Quang lại không có mỡ .Sau 4 tháng trải qua 4 cuộc phẫu thuật, Quang thỏa niềm nhớ nhung, mong mỏi được gặp mẹ, gặp mái ấm gia đình. Xuất hiện trong đêm tỏa sáng, chàng người trẻ tuổi 18 tuổi như thoát bỏ vỏ bọc tự ti thay vào đó là hình ảnh một chàng trai tràn trề nguồn năng lượng, tự tin với ngoại hình hiện tại. Nhìn thấy con trai, mẹ Quang xúc động .Hình ảnh của Quang hiện tại.

Hình ảnh của Quang hiện tại.

Quang san sẻ : ” Trong suốt quy trình phẫu thuật, ngày nào bản thân cũng nhớ đến mẹ, mái ấm gia đình. Giờ đây, em sẽ tự tin làm những gì mình thích “. Đón xem những tập tiếp theo của ” Hành trình lột xác ” được chiếu vào 7 h thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20 h cùng ngày trên kênh phát sóng trực tuyến chính thức https://hanhtrinhlotxac.vn/ .

Lê Nguyễn
Ảnh: Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam