Download Teracopy Pro Full – Hướng dẫn cài đặt teracopy pro

Teracopy Pro là phần mềm với nhiều công cụ giúp hỗ trợ giúp người sử dụng sao chép và di chuyển file với một tốc độ cao nhất mà máy bạn có thể đạt được, không chỉ thế nó còn có nhiều tính năng ưu việt khác. Hãy cùng missdigitalworld.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ưu điểm của Teracopy Pro

Với phần mềm tiện lợi này, các bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi phải chờ đợi máy tính sao chép những dữ liệu có dung lượng lớn. Phần mềm này sẽ giúp bạn sao chép và di chuyển dữ liệu với tốc độ cao nhất có thể. 

Đặc biệt còn ngăn ngừa được tình trạng File lỗi gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đang thực hiện,cũng không gây chậm hiệu suất hệ thống khi đang diễn ra công việc sao chép. Phần mềm giúp người sử dụng tiện lợi hơn có thể tự động kiểm tra lỗi của các tập tin sao chép bằng cách tính toán giá trị checksum CRC của chúng. 

TeraCopy cũng cung cấp nhiều thông tin về file sắp được sao chép hơn so với đối tác Windows. TeraCopy tích hợp với menu chuột phải của Windows Explorer và có thể được thiết lập như là trình sao chép mặc định.

Phần mềm Teracopy Pro

Tính năng của phần mềm teracopy

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm còn có những tính năng vượt trội so với các phần mềm sao chép và di chuyển file khác. Cùng đi tìm hiểu những tính năng đó là gì nào.

Tính năng tăng tốc độ sao chép dữ liệu và file

Teracopy Pro sử dụng bộ đệm tự động điều chỉnh để người dùng giảm bớt thời gian tìm kiếm. Sao chép không đồng thời để tăng tốc độ chuyển file giữa hai ổ đĩa cứng vật lý.

Sao chép dữ liệu nhanh chóng

Tạm dừng quá trình sao chép 

Điều dễ dàng trong phần mềm chính là tính năng có thể tạm dừng và tiếp tục các hoạt động sao chép file.Tạm dừng quá trình sao chép bất cứ lúc nào để giải phóng tài nguyên hệ thống và tiếp tục với một lần nhấp chuột duy nhất.

Phục hồi lỗi

Trong quá trình sao chép thông tin hoặc dữ liệu bị lỗi, nếu thất bại, sẽ bỏ qua tập tin đó, và tiếp tục sao chép các tập tin khác, chứ không cần phải hủy toàn bộ quá trình sao chép. Teracopy Pro sẽ cố gắng nhiều lần để phục hồi và trong trường hợp tồi tệ hơn, Teracopy sẽ bỏ qua tập tin lỗi chứ không dừng hoàn toàn quá trình sao chép file.

Tính năng phát hiện ra lỗi

Danh sách tập tin 

Một tính năng hữu dụng chính là danh sách tập tin tương tác: Sau khi sao chép dữ liệu xong thì phần mềm sẽ đưa ra những file sao chép lỗi, cho phép người dùng giải quyết vấn đề và chỉ sao chép lại những file có vấn đề.

Những tính năng vượt trội khác

  • Teracopy Pro đang dần khẳng định chính mình rằng có thể thay thế hoàn toàn chức năng sao chép và di chuyển của Explorer, lần lượt cho phép người dùng làm việc với các tập tin như bình thường.
  • Hỗ trợ đầy đủ Unicode.
  • Hỗ trợ Windows Vista/7/8/10
  • TeraCopy miễn phí cho người dùng phi thương mại. Đối với bản thương mại, người dùng phải trả phí để sử dụng. Tất nhiên phiên bản mất phí Teracopy Pro sẽ có thêm nhiều tính năng:
  • Sao chép, di chuyển đến thư mục yêu thích của người dùng.
  • Lưu báo cáo như các file HTML, CSV.
  • Chọn các tập tin với phần mở rộng hoặc thư mục tương tự.
  • Hủy bỏ các tập tin được lựa chọn từ hàng đợi sao chép.
  • Nhiều tính năng khác đang được phát triển.
  • Phần mềm hỗ trợ giao diện nhiều ngôn ngữ, với các ngôn ngữ được dùng phổ biến như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga và đặt biệt có tiếng Việt.

Cách sử dụng phần mềm

Là một phần mềm phổ biến nhưng không nắm rõ các bước thì sử dụng thì khó mà sử dụng phần mềm một cách thành thạo. Sau đây là các bước để sử dụng phần mềm Teracopy Pro:

Bước 1:Sau khi khởi động chương trình, bấm vào nút More…, chọn Preferences, ở hộp thoại tiếp theo chọn ngôn ngữ là Vietnamese ở ô Language 

Bước 2: Trong quá trình người sử dụng thực hiện thao tác sao chép, di chuyển 1 hay nhiều file cùng lúc thì sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận bạn dùng phần mềm Teracopy hay dùng chương trình mặc định của máy tính để di chuyển, sao chép dữ liệu. Bạn chọn dòng đầu tiên.

Bước 3 :Việc thao tác sao chép, di chuyển file và dán như bình thường nhưng cửa sổ của Windows sẽ được thay thế bằng cửa sổ của TeraCopy, trong đó có 3 nút Tạm dừng (tạm dừng sao chép file); Bỏ qua (tức bỏ qua không chép file hiện tại, chép file tiếp theo – trong trường hợp có nhiều file), Stop (dừng việc sao chép)

Bước 4: Nếu muốn trở lại chế độ sao chép của mặc định của Windows thì bấm vào mục Mở rộng -> chọn mục Cấu hình, bỏ đánh dấu ở ô Sử dụng TeraCopy làm công cụ sao chép mặc định.

Bước 5: Khi sao chép nếu bị trùng file, hộp thoại File Already Exist xuất hiện với các chức năng Overwrite (chép đè), All (chép đè hết), Older (chép đè khi file bị đè cũ hơn), Rename (đổi tên).

Lưu ý: Sao chép dữ liệu từ ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa này sang ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa khác sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sao chép dữ liệu trên cùng 1 ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa.

Sử dụng Teracopy

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích cũng như cách sử dụng thành thạo phần mềm Teracopy Pro máy tính, chương trình tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Chúc các bạn download và sử dụng phần mềm hữu hiệu nhất.