Tải IDM mới nhất 2021 – Hướng dẫn cài đặt IDM Full

Nếu là một người am hiểu công nghệ, chắc hẳn IDM sẽ không phải là một cái tên quá xa lạ đối với bạn. Việc tải phần mềm này về máy tính mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Để tìm hiểu từ A-Z về cách tải IDM chính xác, nhanh chóng nhất cùng với những ưu điểm có thể bạn chưa biết.

IDM là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tải IDM cho máy tính của bạn, hãy cùng đến với những khái niệm về phần mềm này nhé. IDM (Internet Download Manager) là tên gọi của một phần mềm chuyên dùng để tăng tốc độ download và quản lý các file được tải xuống.

IDM được biết đến là phần mềm có lượng người dùng cao nhất trên thế giới, đối với những ai thường phải tải nhiều dữ liệu về máy thì IDM chính là một công cụ bổ trợ không thể thiếu.

Hướng dẫn tải IDM

Tiếp theo, hãy đến với những hướng dẫn về cách tải IDM từ A-Z nhanh chóng, chính xác nhất mà bạn cần biết nhé. Quy trình tải phần mềm này bao gồm 8 bước cơ bản.

Bước 1: Download tập tin IDM

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi tải IDM là phải download tập tin của phần mềm này về máy tính. Bạn có thể lấy link để tải phần mềm tại đây hoặc truy cập trang chủ của IDM thông qua đường link https://www.internetdownloadmanager.com/.

Bước 2: Giải nén tập tin

Sau khi đã tải tập tin về máy, bạn tiến hành giải nén tập tin đó, có thể sử dụng phần mềm giải nén phổ biến là WinRAR Full Crack.

Bước 3: Cài đặt tập tin

Sau khi đã giải nén thành công tập tin, bạn tiến hành cài đặt IDM cho máy bằng cách chạy file có chứa đuôi .exe có trong thư mục các file đã được giải nén.

Cài đặt IDM cho máy

Bước 4: Chọn ngôn ngữ

Nếu bạn là người dùng Việt Nam thì sau khi cài đặt tập tin, hãy lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt, sau đó nhấn chọn tiếp tục.

Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt

Bước 5: Chấp nhận các thỏa thuận sử dụng

Khi đã lựa chọn xong ngôn ngữ là tiếng Việt, hệ thống sẽ hiển thị các thỏa thuận cấp phép của IDM, người dùng cần phải nhấp chọn mục “Tôi chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép”, sau đó chọn Tiếp tục để phần mềm có thể tiếp tục quá trình cài đặt.

Chấp nhận các điều khoản của IDM

Bước 6: Hoàn thành cài đặt

Ở bước này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục “Hoàn thành” để hoàn tất tất cả các bước cài đặt của IDM.

Bước 7: Khởi động IDM

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt IDM thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng của phần mềm này ở màn hình desktop để khởi động.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm IDM

Tiếp theo, hãy cùng “điểm danh” một số lý do khiến bạn nên tải IDM về ngay với thiết bị của mình.

Những lợi ích khiến bạn nên tải IDM

Tính năng tiếp tục tải xuống

Tính năng tiếp tục tải xuống cho phép người dùng tạm ngưng quá trình tải dữ liệu để sử dụng internet cho việc quan trọng hơn. Như chúng ta đều biết, việc tải file sẽ tốn kém rất nhiều dữ liệu mạng, khiến cho những công việc khác cần dùng đến internet bị gián đoạn khá nhiều. Do đó, khi bạn đang có nhu cầu xem phim, nghe nhạc hoặc làm việc cần có kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể tạm dừng tải xuống và tiếp tục download ngay sau đó.

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp người dùng phải download lại từ đầu khi trong quá trình tải xuống gặp phải gián đoạn internet. Với phần mềm IDM, khi được kết nối lại với internet, những dữ liệu đang gián đoạn vẫn sẽ được tiếp tục tải xuống mà không tốn kém quá nhiều thời gian.

Đẩy nhanh tốc độ download

Chức năng chính của phần mềm IDM là hỗ trợ người dùng đẩy nhanh tốc độ tải dữ liệu. Với IDM, tốc độ download tập tin, phim, ảnh và các file khác của bạn có thể được nâng cao đến 5 lần.

Tự động tìm liên kết

Nếu bạn đang tải một dữ liệu nào đó nhưng không sử dụng phần mềm IDM và khiến cho quá trình tải mất khá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể hủy download và tải IDM về máy của mình, sau đó bạn chỉ cần copy liên kết vào phần mềm là có thể tự động hóa quá trình tải.

Quản lý các file được tải xuống

Tải IDM giúp bạn quản lý tốt những file đã được tải xuống, đây cũng là tính năng chính của phần mềm này. Với IDM, bạn có thể phân loại các tập tin sau khi tải xuống thành nhiều mục dựa trên các đặc điểm và chức năng. IDM sẽ giúp bạn sắp xếp các tập tin theo từng mục âm nhạc, tài liệu, các file nén,…

Bên cạnh đó, khi cần mở file, bạn cũng có thể truy cập vào phần mềm IDM, đây là một tính năng vô cùng hữu ích đối với những người có công việc cần phải tải nhiều dữ liệu, lượng file lưu trữ lớn. Đặc biệt, với việc tải phần mềm IDM, bạn còn có thể xem được danh sách những file đã được tải xuống cũng như kích thước và tốc độ tải.

Bài viết trên giúp bạn đọc tìm hiểu cách tải IDM cũng như những ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này. Với IDM, tốc độ tải cũng như cách quản lý các file tải xuống của bạn sẽ được hỗ trợ tuyệt đối, khiến quá trình tải không gặp phải nhiều gián đoạn.