Download Proshow Producer – Hướng dẫn sử dụng và cài đặt proshow producer

Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn tự tạo cho mình một vài video trình chiếu ảnh để lưu làm kỷ niệm. Để tạo ra một video chất lượng từ hình ảnh đến âm thanh thì phần mềm Proshow Producer là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng phần mềm Proshow producer để tạo video, cũng như hướng dẫn cách cài đặt phần mềm này. 

Phần mềm Proshow producer là gì?

Proshow producer là phần mềm tạo video từ hình ảnh nổi tiếng được phát triển bởi hãng Photodex. Ngoài việc tạo video, thì phần mềm này còn cho phép người dùng chỉnh sửa video bằng các tính năng vô cùng tiện ích và dễ sử dụng như: chèn chữ, ghép nhạc, xóa phông, tạo hiệu ứng,..

Phần mềm Proshow producer là gì?

Bên cạnh đó, một ưu điểm đặc biệt của phần mềm Proshow được rất nhiều người yêu thích là có thể lưu trữ file trong thư mục và xuất trực tiếp file lên các trang mạng xã hội mà không cần phải download. Với các sử dụng đơn giản và tiện lợi, Proshow thường được dùng để tạo ra các video để lưu làm kỷ niệm hoặc làm intro và outro để giới thiệu doanh nghiệp,..

Hướng dẫn cách làm video trên phần mềm Proshow Producer

Để có thể tạo ra một video nhanh chóng, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một số công cụ chính của phần mềm proshow:

Tổng quan một số công cụ của phần mềm Proshow

 • Trên thanh công cụ bao gồm: file, edit, slideshow, tools, publish,.. cùng với các tab icon như: new, open, save, add title, import,….
 • Folder list: nơi lưu trữ các hình ảnh, audio, video,.. có trong thư mục máy tính của bạn và tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh, video,.. cần thiết để chỉnh sửa.
 • File list: nơi hiển thị hình ảnh, nhạc,.. mà bạn chọn từ folder list
 • Cửa sổ preview: đây là nơi cho phép người dùng xem trước video trong quá trình edit
 • Slide: nơi bạn có thể kéo thả hình ảnh, video từ folder để thực hiện chỉnh sửa, tạo hiệu ứng, chèn chữ, chèn ảnh,.
 • Soundtrack: nơi chèn các bản nhạc nền cho video clip.

Cách làm video trên phần mềm Proshow

Sau khi đã làm quen với các công cụ quan trọng trên, tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện làm video trên Proshow:

Bước 1: Chèn nhạc vào video

Tại Folder list, bạn cần tìm kiếm một thư mục chứa file nhạc cần sử dụng cho video và kéo thả nó vào phần soundtrack. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị sẵn file âm thanh để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Chèn nhạc vào video

Bước 2: Chèn hình ảnh vào video

Tương tự như bước 1, bạn chỉ cần kéo file hình ảnh từ phần file list và thả nó vào phần slide. Ngoài ra, bạn có thể chèn hình ảnh vào bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để chọn file ảnh từ máy tính.

Và, nếu bạn muốn thay đổi thứ tự các ảnh với nhau thì có thể chọn ảnh muốn đổi và kéo sang trái hoặc sang phải theo như mong muốn là có thể thay đổi ngay.

Chèn hình ảnh vào video

Bước 3: Chèn hiệu ứng vào video

Để tạo hiệu ứng đẹp mắt và tạo sự liên kết cho 2 slide ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng A/B giữa 2 slide và lựa chọn hiệu ứng phù hợp trong list hiệu ứng khác nhau. Về phần thời gian xuất hiện và chuyển hiệu ứng, bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và set thời gian cho một slide bất kỳ là được. 

Lưu ý, bạn nên lựa chọn khoảng thời gian phù hợp, không nên quá nhanh hay quá chậm vì sẽ khiến người xem thấy nhàm chán.

Chèn hiệu ứng chuyển tiếp hình ảnh

Bước 4: Tùy chỉnh cho từng Slide

Đầu tiên bạn nhấn đúp chuột vào một slide bất kỳ, sau đó một cửa số mới sẽ xuất hiện với nhiều tính năng hấp dẫn, lúc này bạn chỉ cần tiến hành tùy chỉnh hình ảnh của mình.

 • Layout Setting: bố trí và hiệu chỉnh ảnh
 • Adjustments: tạo ánh sáng, bóng mờ, masks,..
 • Slide style: tại chuyển động và trình diễn cho ảnh
 • Aspect tatio: lựa chọn tỉ lệ màn hình như: hình vuông (4:3), màn hình rộng (16:9)
 • Layers: tại đây bạn có thể chọn 1 style hiệu ứng cho một slide và nhấn apply style sau khi chọn được một style ưng ý

Với các hình ảnh còn lại, bạn có thể chỉnh sửa tương tự như trên để tránh làm mất thời gian.

Tùy chỉnh cho slide ảnh

Bước 5: Chèn thêm chữ và sub cho video 

Để chèn chữ vào video, bạn hãy nhấn vào dấu + tại Captions, lúc này phía bên phải xuất hiện khung Selected Caption Text cho phép bạn gõ các đoạn text để chèn chữ vào video. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn font, màu, kích thước chữ tại Caption Format và chọn tab effects để chọn hiệu ứng cho chữ. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa bớt dòng text thì nhất vào dấu – tại Captions.

Chèn chữ và sub vào video

Bước 6: Xuất video

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Publish ở góc phải màn hình là có thể xuất video, bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn xuất up trên youtube, facebook,.. hoặc các nền tảng khác. 

Nhấn Publish để xuất video

Hướng dẫn cách tải phần mềm Proshow producer

Để cài đặt phần mềm Proshow producer, đầu tiên bạn cần tìm link tải phần mềm thông qua tìm kiếm trên Google. Sau đó, tải phần mềm về máy ? giải nén file .exe để cài đặt trên máy ? chọn Next ? chọn Next ? chọn I Agree ? chọn thư mục lưu trữ và chọn Next ? chọn Install ? chọn Finish ? chọn No. 

Như vậy. bạn đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm Proshow, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm để tạo hoặc chỉnh sửa video.

Cách cài đặt phần mềm Proshow

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt phần mềm Proshow Producer mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, bạn có thể tạo được cho mình một video độc đáo và ưng ý sau khi đọc xong bài viết này.