Download Premiere Pro CC 2018 Full – Hướng dẫn cài đặt premiere pro cc 2018

Trước khi tìm hiểu về Premiere Pro CC 2018 chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các phiên bản trước đó nhé. Phần mềm Premiere hay còn gọi là Adobe Premiere, Premiere hay Pr. Đây là phần mềm được cung cấp bởi hãng Adobe Systems. Adobe Premiere cho phép người sử dụng hiệu chỉnh video, cắt ghép, sao chép, lưu trên các thiết bị khác nhau.

Phần mềm Adobe Premiere có lịch sử lâu đời

Nói về sự đa dạng và hoàn hảo của sản phẩm này, rất nhiều người dựng phim đánh giá đây là phần mềm khó thay thế được.Năm 1991, thế giới biết đến sản phẩm Adobe Premiere thì đến năm 2003, sản phẩm kế thừa nó đã ra đời mang tên Adobe Premiere Pro 

ược ra mắt lần đầu vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere (phát hành vào năm 1991). Premiere Pro CC 2018 chính là phiên bản của Adobe Premiere Pro được ra đời năm 2018. Vì là được ra đời sau, nên nó kế thừa những chức năng cũ, có cải tiến và phát triển thêm những công nghệ mới và hiện đại hơn.

Chức năng của phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro CC 2018

Như trên đã đề cập, Premiere Pro CC 2018 là sản phẩm của Premiere Pro, thế nên tất cả các tính năng đều có trong sản phẩm ra đời sau này. Nó được các nhà làm phim chuyên nghiệp lựa chọn và kể cả những người không chuyên cũng lựa chọn nó khi tiến hành làm các video hoặc chỉnh sửa video theo nhu cầu.

Premiere Pro CC 2018 có nhiều chức năng khác nhau

Là một phần mềm hoạt động đa nền tảng, Premiere Pro CC phiên bản 2018 được cài đặt dễ dàng để tạo ra những sản phẩm video chất lượng cao. Đầu ra của sản phẩm là các video có khả năng tương thích với nhiều thiết bị phát, trình chiếu, dễ dàng lưu trữ cũng như sử dụng. Đồng thời, sản phẩm này cũng được tin tưởng lựa chọn trong các trường đào tạo chuyên sâu về thiết kế đồ họa hay dựng phim chuyên nghiệp. Nói như vậy để hiểu vai trò và chức năng to lớn của nó dựng phim và tạo ra những video chất lượng cao.

Bên cạnh dựng phim với nhiều hiệu ứng và tác vụ khác nhau, Premiere Pro CC phiên bản 2018 cũng chấp nhận nhiều hình ảnh, vector hay ảnh động trong khi dựng. Như vậy, nó có thể chấp nhận nhiều định dạng khác nhau, kể cả video hay hình ảnh, vector để kết hợp cho ra một video hoàn chỉnh. Sản phẩm này có giao diện cũng rất thân thiện với người sử dụng, nó cho phép chỉnh sửa màu sắc, tạo ra các hiệu ứng phim hoặc kỹ xảo sắc nét. Các hiệu ứng chuyển cảnh, phụ đề, tiêu đề, intro đầu phim, credit cuối phim đều có thể sáng tạo trên phần mềm Premiere Pro CC 2018.

Làm quen với giao diện màn hình Premiere Pro CC 2018

Đây là nội dung chính chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay. Chỉ có khi làm quen được với giao diện của nó thì bạn mới chinh phục được các tính năng mà nó cung cấp. Bắt đầu thôi nào.

Giao diện chính trên màn hình của phần mềm Premiere Pro CC 2018

Có thể thấy, tren giao diện mà chúng ta thấy ở ảnh, chúng tôi đã đánh dấu các ký tự khác nhau theo bảng chữ cái để chúng ta dễ hình dung các tính năng có trên giao diện.

A là màn hình nguồn, sử dụng để phát lại hoặc xem trước clip riêng lẻ.

B là bảng điều khiển hiệu ứng. Nơi đây chứa các hiệu ứng đặc biệt được thêm vào timeline. Khi chưa chọn hiệu ứng, bảng điều khiển sẽ trống

C. Bộ trộn âm thanh: dùng để điều chỉnh cài đặt trong khi nghe âm thanh

D. Bảng siêu dữ liệu: cho phép chỉnh sửa hoặc xem các thuộc tính của dữ liệu để tổ chức, sắp xếp lại tệp của mình

E. Giám sát chương trình: được sử dụng để chỉ phát lại và xem trước các clip timeline.

F. Bảng điều khiển dự án: là nơi chứa các tham chiếu đến tất cả các tệp cảnh phim (video, âm thanh và hình ảnh) mà bạn đã nhập vào Premiere Pro. Đây là các sản phẩm gốc

G. Bảng điều khiển Media Browser: giúp bạn duyệt và xem trước các tệp trên ổ cứng của mình.  Nó cho phép người sử dụng truy cập nhanh vào tất cả nội dung của mình trong khi chỉnh sửa.

H. Bảng thông tin: hiển thị thông tin về mục hiện đang được chọn.

I. Bảng hiệu ứng: chính là kho lưu trữ các hiệu ứng và chuyển tiếp video, âm thanh.

J. Bảng điểm đánh dấu: là nơi xem các điểm đánh dấu trong clip hoặc chuỗi hoạt động

K. Bảng điều khiển lịch sử: nơi lưu trữ các hành động đã được thực hiện trước đó. 

Bảng L.Tools lưu trữ các công cụ chỉnh sửa khác nhau trong ứng dụng

M. Bảng dòng thời gian: Đây là nơi bạn thực hiện phần lớn công việc của mình, bao gồm thêm clip, định vụ chúng hoặc thay đổi thuộc tính

N. Bảng đồng hồ đo âm thanh: nó giúp cho người dùng đo âm lượng, nó chỉ hoạt động khi bạn xem trước video và clip âm thanh trên dòng thời gian.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách làm quen với giao diện màn hình của phần mềm Premiere Pro CC 2018. Chỉ cần bạn nhớ các khu vực chức năng là đã hiểu được gần một nửa việc hoạt động và làm việc trên phần mềm này rồi nhé.