Download Photoshop CC 2019 Full – Hướng dẫn cài đặt photoshop cc 2019

Sở hữu hàng loạt những tính năng của các phiên bản trước, Photoshop 19 ra đời được cải tiến, hoàn thiện thêm nhiều tính năng đa dạng giúp hình ảnh nổi bật và nhiều màu sắc hơn. Nếu là người đam mê chỉnh sửa ảnh hay video, hãy cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời của phiên bản Photoshop này qua bài viết dưới đây.

Công cụ tạo khung

Trước tiên khi nhắc đến khung chắc chắn bạn sẽ không quá lạ lẫm với nó, bạn sẽ nghĩ đơn giản là ghép khung vào hình ảnh thì hầu như phần mềm nào cũng có. Tuy nhiên bạn sẽ rất bất ngờ bởi tính năng này hiện đại và cao cấp hơn rất nhiều lần. Đây chính là một tính năng hoàn toàn mới đối với Photoshop có tên gọi là Frame Tool. 

Công cụ tạo khung này sẽ cung cấp khả năng để thay đổi, biến chuyển bất kỳ hình dạng nào chỉ bằng cách đặt chúng vào trong một khung hoàn chỉnh. Cách thực hiện rất đơn giản, ở trong Bảng điều khiển Lớp hãy chọn Chuyển đổi thành Khung, menu ngữ cảnh hiện ra, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào chỗ muốn chỉnh. 

Tiếp sau đó, bạn hãy điền vào khung đó bằng cách sử dụng chuột kéo bất kỳ ảnh nào mà bạn muốn vào trong khung, ngay lập tức ảnh sẽ tự động thu nhỏ để phù hợp, cân xứng giữa khung và hình ảnh.

Công cụ tạo khung Frame Tool

Nếu như muốn tạo một khung văn bản thật độc đáo và mới mẻ, bạn có thể thực hiện chuyển đổi lớp văn bản thành một khung, sau đó điền văn bản với hình ảnh hoặc kết cấu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Chế độ đối xứng

Một trong những tính năng mới mẻ được nhà sản xuất Adobe phát triển chính là chế độ đối xứng. Chế độ này rất thông minh và  đa dạng ở chỗ giúp cho người dùng tạo ra được hình ảnh đối xứng cực kỳ hoàn hảo mà không cần tốn nhiều thời gian.

Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể:

Trước tiên, bạn cần ấn chọn công cụ cọ vẽ, khi bạn thấy biểu tượng hình con bướm ở trên thanh công cụ, hãy nhấn vào nó. Tiếp sau đó, các cài đặt hiện ra sẵn và sẽ tự động tích hợp các tính năng bạn có thể lựa chọn như: Ngang, Dọc, Trục kép, Lượn sóng, Đường chéo, Xoắn ốc, Vòng tròn, Đường song song, Mandala, Bán kính. Hãy chọn bất kỳ một cài đặt nào mà bạn muốn vẽ, lúc này nó sẽ vẽ một hình đối xứng theo như cài đặt trước.

Ngoài ra, một cách khác để bạn tự tạo ra mô hình của riêng của mình, đó là sử dụng tab đường dẫn ở trên thanh phía bên phải, tiếp sau đó nhấn vào biểu tượng lớp thùng phía dưới bên bên phải bảng điều khiển để tạo ra một đường dẫn mới. 

Khá đơn giản phải không, chỉ cần sử dụng công cụ bút và sau đó vẽ đường dẫn theo ý bạn muốn là nó tự động tạo hình dạng đối xứng rất hoàn hảo cho bạn. Như vậy là bạn đã có thể tự tạo ra được một sản phẩm cho riêng mình nhờ vào Photoshop CC 2019.

Chế độ đối xứng trong photoshop cc 2019

Tính năng Auto-commit

Phải công nhận một điều là phần mềm Photoshop của nhà sản xuất Adobe thật sự rất thành công, ngày một phổ biến rộng rãi ở trên toàn thế giới. Tính năng mới của Photoshop CC 2019, bạn sẽ không cần phải nhấn phím Commit mỗi khi sử dụng công cụ biến đổi hoặc cắt văn bản nữa mà đơn giản chỉ là xong nhiệm vụ này sẽ tiếp tục chuyển sang nhiệm vụ khác. Nó tự động commit giúp bạn. 

Nhằm giúp cho người dùng có thể tiện lợi hơn trong quá trình làm việc với Photoshop, thì tính năng Auto-commit chính là một tính năng cực kỳ thông minh và sáng tạo. Sau khi bạn xóa hay cắt một đoạn văn bản thì sẽ không cần phải nhấn enter để commit.

Sau đó, bạn chỉ cần xóa văn bản xong và tiếp tục và sử dụng công cụ khác hoặc là thực hiện nhiệm vụ khác, thì commit sẽ được thực hiện tự động. Rất tiện lợi cho mọi người trong quá trình sử dụng Photoshop CC 2019.

Công cụ thay đổi văn bản

Dựa vào nhu cầu của người dùng, nhà sản xuất Adobe đã thực hiện nâng cấp Photoshop CC 2019 thêm một tầm cao mới, giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng, không phải đau đầu suy nghĩ làm thế nào để vừa đẹp vừa nhanh.

Đa số những phiên bản Photoshop trước, nếu muốn thay đổi văn bản thì bạn phải nhấn phím Enter. Tuy nhiên với Photoshop CC 2019 cải tiến, bạn sẽ không cần sử dụng bước nhấn Enter nữa mà chỉ việc nhấn vào từng đối tượng để có thể áp dụng thay đổi văn bản dễ dàng. Đây thật sự là một tính năng rất hiện đại, mới mẻ, không mất quá nhiều công sức mà còn tiết kiệm được thời gian.

Công cụ thay đổi văn bản

Căn chỉnh lớp trong photoshop cc 2019

Chúng ta đã biết những phiên bản trước của Photoshop đều có khả năng phân phối và sắp xếp các lớp giúp cho người dùng định dạng kích thước dễ dàng và chính xác. Phiên bản Photoshop CC 2019 được cải tiến thông minh hơn, giúp bạn tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo, phân phối các đối tượng kích thước khác nhau, đồng thời căn chỉnh được không gian hợp lý giữa những đối tượng này.

Để tạo ra được khoảng cách bằng nhau, trước tiên bạn hãy chọn đối tượng cần căn chỉnh, cần lưu ý chúng phải chuyển đổi thành Đối tượng thông minh, sau đó Photoshop CC 2019 sẽ lập tức thực hiện các quy trình căn chỉnh các đối tượng để sao cho tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện và cân xứng cho người dùng.

Tính năng này không chỉ giúp cho người dùng định dạng kích thước chuẩn xác mà còn thiết kế những sản phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh cũng như văn bản.

Bánh xe để chọn màu

Nếu là người đam mê chỉnh sửa hình ảnh, chắc chắn bạn sẽ thích hệ thống đa dạng màu sắc trong Photoshop CC 2019 của Adobe. Tính năng chọn màu sẽ được thực hiện dựa vào bánh xe màu, rất mới mẻ và hiện đại với hàng loạt các màu sắc rực rỡ. 

Với phiên bản Photoshop này, để có thể chọn được màu phù hợp và yêu thích với hình ảnh, Adobe đã thiết kế một bánh xe màu rất thông minh giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ màu sắc mình muốn.

Cách thúc hiện rất đơn giản, từ menu bạn hãy nhấn chọn Bánh xe màu. Đặc biệt hơn nữa là tính năng này sẽ cho phép bạn có thể hình dung được phổ màu như thế nào cho hài hòa hình ảnh, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màu không bị quá đậm hay nhạt, sáng hay tối.

Bánh xe chọn màu

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến cho các bạn những tính năng tuyệt vời của phiên bản Photoshop CC 2019. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát về phiên bản mới này và lựa chọn cho mình được phiên bản phù hợp để sử dụng.