Download Office 365 Full – Hướng dẫn cài đặt office 365

Office 365 là một cái tên rất quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng có nhu cầu sử dụng cho công việc. Thông qua bài viết sau đây, các bạn sẽ được tìm hiểu về cách tải Office 365 cũng như giới thiệu về những tính năng vượt trội của bộ ứng dụng văn phòng này.

Giới thiệu sơ lược về Office 365

Office 365 là tên gọi của một bộ công cụ văn phòng, tích hợp Excel, Word, PowerPoint, Outlook, OneNote, Sway, Publisher và Access. Những công cụ này sẽ được đưa vào dữ liệu đám mây và là những cái tên không thể thiếu trong tin học văn phòng, được ứng dụng rất rộng rãi trong môi trường làm việc và trường học.

So với những công cụ Office 2016 hay Office 2019, Office 365 nổi bật hơn ở đặc điểm có thể sử dụng ở trong cả 2 điều kiện là ngoại tuyến lẫn trực tuyến. Có thể dùng 1 tài khoản cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau, đồng bộ giữa PC, laptop hoặc điện thoại thông minh. 

Điều này, giúp người dùng tìm kiếm, tra cứu dữ liệu và tiếp tục thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với Office 365, người dùng sẽ phải trả theo gói hàng tháng hoặc hàng năm mà không được sử dụng vĩnh viễn.

Office 365 là bộ công cụ văn phòng hàng đầu

Những tính năng của Office 365

Tiếp theo là những đánh giá về các tính năng vượt trội của bộ công cụ văn phòng Office 365.

Microsoft Form

Microsoft Form là một công cụ được bổ sung vào bộ công cụ văn phòng Office 365. Bảng biểu mẫu của Microsoft này giúp người dùng có thể tạo câu đố, lập ra các cuộc khảo sát hoặc tạo bảng câu hỏi để nhiều người có thể trả lời bằng cách sử dụng các trình duyệt web.

Đặc biệt, bạn không cần phải có laptop hoặc PC để trả lời Microsoft Form mà có thể sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, bên trong Microsoft Form còn có chứa các công cụ để người dùng có thể sử dụng phân tích, đo lường kết quả.

Lời nhắc

OneNote của Office 365 có thể vừa có chức năng ghi chú vừa là lịch. Trong lúc đang làm việc, bạn cần ghi chú gấp một vấn đề gì đó mà không có giấy bút thì có thể sử dụng công cụ OneNote. Ngoài ra, OneNote còn giúp bạn ghi lại những lịch trình bạn sắp thực hiện và đặt lời nhắc khi tới hẹn.

Công cụ biểu đồ

Với Office 365, người dùng có thể biến những dữ liệu thu thập được thành biểu đồ, đây cũng là một tính năng vô cùng đặc biệt của bộ công cụ văn phòng này. Biểu đồ được tích hợp trong công cụ Excel. Thông qua biểu đồ, các bạn có thể nhìn được dữ liệu một cách tổng quan hơn rất nhiều.

Tính năng nhóm Microsoft

Nhóm Microsoft là một tính năng vô cùng quan trọng của Office 365. Trước hết, Microsoft đã tiến hành tích hợp các công cụ như Share Point và OneNote. Tiếp theo, Microsoft Teams cũng là một công cụ hoàn hảo để các thành viên trong cùng một nhóm có thể cùng làm việc, thảo luận với nhau, tiết kiệm thời gian hiệu quả và nâng cao năng suất.

Ngoài ra, Microsoft cũng có hỗ trợ công cụ trò chuyện bằng video, giúp cho công việc đạt được hiệu quả cao hơn.

Chèn liên kết

Người dùng của Office 365 sẽ không cần phải tốn kém nhiều thời gian để gửi email một liên kết nào đó đến tất cả các đồng nghiệp. Với Office 365, bạn hoàn toàn có thể chèn thêm liên kết của mình từ tệp trên dữ liệu đám mây, sau đó bật tính năng chia sẻ để đồng nghiệp có thể thấy được tài liệu đó.

Chuyển sang PDF và Word

Để những dữ liệu không bị thay đổi khi gửi đi, người ta thường sử dụng tính năng chuyển sang file PDF, điều này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với Office 165. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn chuyển dữ liệu về file Word để xử lý thì bộ công cụ Office 365 cũng có thể hỗ trợ điều đó.

Hướng dẫn cài đặt Office 365 từ A-Z

Tiếp theo là những hướng dẫn tải và cài đặt Office 365 từ A-Z có thể bạn chưa biết. Trước khi đi vào các bước cài đặt, các bạn cần phải tải 2 file sau:

  • Tải file Office 365 tại đây.
  • Tải file Activate AIO Tools v3.1.2 tại đây.

Bước 1 – Giải nén

Sau khi đã tải file về, các bạn tiến hành giải nén bằng cách sử dụng phần mềm WinRAR, lưu ý rằng bạn không nên cài trực tiếp trên WinRAR và phải copy file sang ổ C hoặc sang desktop trước khi cài đặt.

Bước 2 – Chạy Setup

Sau khi đã giải nén thành công file, các bạn nhấn chọn Setup để tiến hành cài đặt và chờ trong một thời gian.

Chạy Setup

Bước 3 – Active Office 365

Sau khi đã cài đặt file Setup là bạn đã hoàn tất quá trình cài Office 365, lúc này khi mở một công cụ bất kỳ các bạn sẽ cần nhập key để active. Hãy thực hiện theo quy trình sau đây.

Trước tiên, bạn cần phải giải nén file Activate AIO Tools v3.1.2 đã tải về trước đó sau đó chạy file.

Chạy file kích hoạt

Nhấn phím L khi màn hình hiện những dòng sau đây.

Nhấn phím L

Tiếp tục nhấn phím số 5 khi màn hình hiển thị các dòng này

Nhấn phím số 5

Tiếp tục nhấn một phím bất kỳ

Nhấn phím bất kỳ

Nhấn phím O để tiếp tục

Nhấn phím O

Tiếp tục nhấn phím số 1

Nhấn phím số 1

Nhấn phím T và sau đó nhấn tiếp một phím bất kỳ

Nhấn phím T cùng với một phím bất kỳ

Như vậy, bài viết trên là tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về Office 365 cũng như những ưu điểm vượt trội. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn đọc sẽ biết được cách cài đặt bộ công cụ văn phòng này cho thiết bị của mình.