Download iMindmap 10 Full – Hướng dẫn cài đặt iMindmap 10

iMindmap 10 là một phần mềm để làm sơ đồ tư duy rất hữu ích cho việc phác thảo một dự án. Đây là một phiên bản thứ 10 của phần mềm này, với một số tính năng được bổ sung thêm và chỉnh sửa, chế độ xem Time Map. Ngoài là một phiên bản mới thì chúng còn kèm theo những tính năng và giá cả khác nhau.

iMindmap 10

Phần mềm iMindmap 10 

Phần mềm này có một khả năng rất mạnh mẽ đó là xuất và nhập thực sự đặc biệt. Chúng sẽ vẫn dựa vào phác thảo nhưng đặc biệt ở chỗ đó là thông qua tiêu chuẩn OPML. Sẽ khiến bạn  làm việc dễ dàng với những chương trình như Microsoft Office, Adobe Illustrator, OpenOffice,…

Tìm hiểu về ưu điểm của phần mềm iMindmap 10

  • Rất dễ sử dụng và vô cùng trực quan.
  • Có nhiều kiểu dáng sơ đồ để bạn lựa chọn.
  • Vẽ một sơ đồ tư duy với cách diễn giải và anh yêu góc nhìn khác nhau.
  • Tích hợp được các nhiệm vụ rút gọn.

iMindmap 10 mang đến cho khách hàng một sự ấn tượng về thị giác với số lượng kiểu dáng và số lượng biến thể định giá.

iMindmap 10 – Cải tiến vượt trội

Tuy nhiên chúng vẫn cần phải cải thiện một số tính năng ví dụ như chế độ xem Gantt view và Time Map. Những vấn đề này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong khi sử dụng. Vì vậy, phần mềm này sẽ tạo cho bạn một sơ đồ tư duy ấn tượng nhưng vẫn có hạn chế khi bạn cần sử dụng để quản lý nhà hàng.

Các tính năng chính của iMindmap 10

Có rất nhiều tính năng sẽ phụ thuộc vào chế độ xem mà bạn chọn. Dưới đây là một số tính năng và chế độ xem của chúng.

Chế độ xem captur

Capture là một chế độ xem có thể nói là rất nhanh chóng để nắm bắt được những ý tưởng bất chợt. Nếu như hình ảnh dùng ở chế độ này thì chúng có thể sẽ bị vô hiệu hoá chỉ để lại phần văn bản khi xem. 

Ngoài ra, sẽ phụ thuộc vào tùy chọn ẩn, hiển thị nguồn gốc. Có nghĩa là bạn sẽ hiển thị một số hoặc tất cả thành phần của chế độ xem chỉ bằng duy nhất 1 nút bấm.

Chế độ xem brainstorming

Ở chế độ này sẽ cung cấp ưu thế hơn về giao diện hơn là tính năng. Có rất nhiều biểu tượng cung cấp cho bạn để thêm vào bảng hay những tùy chọn thay đổi kích cỡ khác của danh sách.

Các tính năng chính

Chế độ xem phần mềm imindmap

Bất kỳ chế độ xem nào cũng có thể xây dựng được những yếu tố cho sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, chế độ xem iMindmap được dùng nhiều nhất để chỉnh sửa và tạo sơ đồ. Ở chế độ xem này sẽ bao gồm những tính năng giúp chỉnh sửa hoàn thiện và sẽ được hiển thị ở thanh công cụ bên dưới. Một số tính năng cũng chỉ truy cập được qua chế độ xem này, như Project.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào công cụ vẽ nhánh một cách trực tiếp. Các biểu tượng nhỏ ở nút nhánh sẽ cho phép bạn sử dụng những chức năng phổ biến như mở bảng định dạng bên phải sơ đồ, tạo liên hệ mới, vẽ nhánh mới.

Chế độ xem time map

Ý tưởng của chế độ xem này đó là nhận nhiệm vụ từ phần mềm và sẽ đưa chúng vào một khung thời gian để hoàn thành. Không giống với biểu đồ Gantt, điểm khác biệt của chế độ này đó là khái niệm về Swimlanes. 

Bạn sẽ có thể di chuyển được các nhiệm vụ của mình xuống hoặc lên giữa những làn này. Đây được coi là một ý tưởng rất ấn tượng và thú vị giống như bảng thông tin Kanban. Chế độ xem này sẽ thay thế cột Kanban bằng những Swimlanes. 

Thường thì cột Kanban gồm thông tin như: in Progress, Pending, Done. Tuy nhiên, ở chế độ xem này thì tiêu đề của Swimlanes sẽ được xác định hoàn toàn theo nhu cầu của người dùng.

Chế độ xem 3D

Ưu điểm của chế độ này đã được thể hiện ngay ở tên gọi của chúng. Chế độ xem 3D sẽ giúp biến đổi một sơ đồ tư duy 2 chiều thành dạng 3 chiều. Bạn có thể xoay và chỉnh sửa theo bất cứ góc độ nào mà bạn mong muốn. 

Chế độ xem 3D

Khi kết hợp với chế độ Presentation cùng với hình ảnh của chúng thì chế độ xem này sẽ mạng lại ấn tượng cho bạn.

Chế độ presentation

Chế độ xem khác thể hiện được sự linh hoạt về kiểu dáng và chủ đề thì Presentation sẽ thể hiện được độ mượt mà ở những yếu tố khác nhau trên một sơ đồ tư duy. Bạn có thể dùng tính năng này để trình bày sơ đồ với người khác, với nhánh thay thế gạch đầu dòng mà bạn dùng trong trình bày PowerPoint. Ở chế độ này sẽ cho phép bạn xuất sơ đồ tư duy ra video. 

Công cụ vẽ biểu đồ gantt

Biểu đồ Gantt chính là một công cụ cổ điển nhất thể hiện tiến độ của dự án. Tuy nhiên, mặc dù cổ điển nhưng với tính chất dễ hiểu và đơn giản mà biểu đồ Gantt hiện nay được dùng phổ biến để quản lý dự án. 

Ngoài ra, còn được cải tiến hơn để sử dụng ở phần mềm quản lý hiện đại. Phần mềm iMindmap 10 đã được tích hợp những công cụ để giúp bạn có thể vẽ được biểu đồ Gantt một cách dễ dàng.

Nhập và xuất file

Phần mềm này hỗ trợ bạn lựa chọn rất nhiều cho định dạng file có thể xuất ra, gồm: Excel, PDF, hình ảnh, HTML, Word, OPML cùng với nhiều định dạng khác nữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phần mềm iMindmap thế hệ thứ 10. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay đang có nhu cầu sử dụng phần mềm này thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ gofazone com/imindmap/ để được giải đáp một cách chu đáo nhất nhé.