Download IDM Silent Full – Hướng dẫn cài đặt IDM silent

Internet Download Manager là phần mềm giúp người sử dụng trong quá trình hỗ trợ tăng tốc độ download thường được gọi tắt là IDM 6.38.25, nó thường chủ yếu hoạt động dựa trên chế độ chia nhỏ file để download sau đó ghép lại. Bài viết sau đây được tổng hợp từ missdigitalworld sẽ chia sẻ những thông tin về phần mềm IDM silent.

IDM Silent

Tính năng Internet Download Manager

Phần mềm còn có những tính năng vượt trội so với các phần mềm download khác. Cùng đi tìm hiểu những tính năng đó là gì nào.

Tính năng IDM silent

IDM hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến

IDM hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến như, Chrome, IE, Mozilla, Netscape, Firefox, Avant Browser, và nhiều trình duyệt khác nữa. IDM hỗ trợ tất cả các phiên bản của các trình duyệt đó, và còn có thể tích hợp với tất cả các duyệt Internet khác để tiến hành tải về bằng cách sử dụng chức năng “Advanced Browser Integration”

Dễ dàng sử dụng với chỉ 1 cú nhấp chuột.

Tính năng  giúp người sử dụng phần mềm một cách dễ dàng nhấp chuột vào 1 đường dẫn, IDM sẽ ngay lập tức thực hiện tải dữ liệu đó về. Bạn không cần phải làm gì thêm, chỉ cần sử dụng trình duyệt như bình thường bạn vẫn làm. IDM sẽ tự động thự hiện tải về và tăng tốc độ tải cho bạn. IDM hỗ trợ các giao thức HTTP, FTP, HTTPS và MMS.

Tải video từ YouTube.

IDM thêm một tính năng vượt trội đó chính là  có thể ghi và tải các dạng dữ liệu FLV video từ các trang nổi tiếng như YouTube, MySpaceTV, and Google Video. IDM là cách tốt nhất để tải video từ các trang web trên mạng. Sau khi cài đặt IDM, nút “Download This Video” sẽ tự động hiện ra mỗi khi bạn xem 1 video trên mạng. Chỉ cần nhấp chuột vào nút đó để bắt đầu tải video về.

Tự động quét virus.

Chức năng kiểm tra virus sẽ giúp bạn thoát khỏi các vấn đề liên quan đến virus và trojan. IDM có thể tự động quét dữ liệu sau khi hoàn tất việc về bằng một chương trình diệt virus như AdAware, Avast, Spybot, AVG Anti-Virus, Mcafee, SpywareBlaster, CCleaner và các chương trình bảo vệ người dùng khỏi các dữ liệu có hại khác.

Chức năng lọc và tải trang web.

IDM silent có thêm tính năng giúp người sử dụng có thể chọn lọc tải từng phần của 1 trang web, ví dụ tất cả các tệp hình ảnh, hoặc các mục nhỏ, hoặc toàn bộ trang web để dùng trong việc xem khi không có mạng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể lên kế hoạch để tải về, như tải về khi nào, dừng lại khi nào, hoặc tải về lần lượt hay cùng một lúc.

Tải mọi thứ

Phần mềm có tính năng download bởi các đường dẫn của trang web hiện ra. Việc tải nhiều dữ liệu cùng 1 lúc trở nên đơn giản với chức năng này.

Tăng tốc độ tải về.

IDM silent có thể download các dữ liệu về nhanh hơn  từ 5 đến 10 lần nhờ tình năng công nghệ phân đoạn dữ liệu linh hoạt thông minh . Không giống các chương trình hỗ trợ tăng tốc khác, IDM phân đoạn dữ liệu tự động 1 cách linh hoạt trong suốt quá trình tải và tự sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không phải đăng nhập hay kết nối lại để tạo ra hiệu suất tốt nhất cho việc tăng tốc tải dữ liệu.

DM sẽ tiếp tục tải các tệp dữ liệu chưa hoàn thành trong các trường hợp bị ngắt quãng, hay bị mất điện trong lúc download. IDM có thể phục hồi các lỗi phát sinh và khởi động tính năng tải tiếp để tải các dữ liệu bị lỗi do mất kết nối, lỗi mạng,tắt máy hoặc mất điện đột ngột.

Cài đặt đơn giản.

Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng, tạo những thiết lập cần thiết cho bạn, đồng thời kiểm tra luôn điểm kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong cài đặt Internet Download Manager.

Cài đặt đơn giản

IDM không tự bắt link lý do có thể là do bạn chưa thêm tiện ích IDM vào trình duyệt, xem hướng dẫn cách thêm IDM vào chrome bên dưới nhé. Ngoài ra một số host phim, video clip họ ẩn link download đi để không bị copy, reup nên IDM không bắt được link download.

IDM không tự bắt link tải phim, nhạc: Sử dụng IDM Full Toolkit, tích chọn Sửa lỗi tải phim, nhạc rồi nhấn Áp dụng

Sửa lỗi IDM

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Internet Download Manager

Để sử dụng phần mềm một cách tối ưu nhất thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng chi tiết của IDM silent.

Bước 1: Phần mềm giúp quản lý các thao tác tải về trên những trình duyệt phổ biến được nhiều người sử dụng. Khi bạn kích vào kích chuột download từ trình duyệt, phần mềm sẽ tự động bắt link và download tập tin mà bạn chọn. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tải các tập tin mà định dạng có trong danh sách types/extensions. Danh sách này có thể được thay đổi khi bạn vào Options -> General.

Bước 2: Thêm link tải xuống

Người sử dụng sẽ thêm link file cần download vào IDM bằng cách click chuột vào Add URL. Sau đó, hộp thoại sau sẽ xuất hiện và tải xuống link khi bạn nhấn vào nút OK.

Bước 3: IDM được tích hợp vào chuột phải khi sử dụng các trình duyệt dựa trên IE (MSN, AOL, Avant) và dựa trên Mozilla (Firefox, Netscape).

Các bạn có thể download các file bằng cách này đặc biệt hữu dụng khi trong trường hợp phần mềm không thể tự động tải xuống các tập tin. Người sử dụng chỉ cần thao tác đơn giản là lựa chọn tính năng này để tải tập tin. Bạn cũng có thể lựa chọn một vùng text trên IE và sử dụng tính năng này để thêm tất cả các link trên vùng lựa chọn để xử lý.

Bước 4.Kéo và thả link khi sử dụng IE vào màn hình chính

Sau khi thả link vào thì phần mềm sẽ xuất hiện  cửa sổ Drop Target mà có đầu vào là các siêu liên kết được thả từ các trình duyệt như IE, Netscape hay Opera. Bạn có thể kéo link từ trình duyệt của bạn và thả vào cửa sổ để bắt đầu ngay quá trình tải xuống. Nếu muốn giấu cửa sổ này bạn có thể tắt nó đi. 

Bước 5.Hộp thoại tải xong (Download Complete)

Sau khi quá trình tải xuống thông tin được hoàn thành, IDM sẽ hiển thị hộp thoại “Download Complete”. Từ đây, bạn có thể lựa chọn các cách khác nhau để mở tập tin vừa được tải xuống.

IDM hộp thoại tải xong

Trên đây là những tính năng cũng như cách sử dụng của phần mềm IDM silent sẽ giúp bạn tiện ích hơn khi làm việc. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành riêng cho bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến với người thân và bạn bè để họ có thể cập nhập thêm nhé.