Download Foxit Reader Full – Hướng dẫn cài đặt foxit reader

Bạn đã biết đến ứng dụng Foxit Reader như một trình duyệt đọc PDF rất tiện dụng đang được các doanh nghiệp và giới nhân viên văn phòng  tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, đa phần mọi người chỉ sử dụng ứng dụng của Foxit với tính năng đọc văn bản bình thường thay vì sử dụng thêm những tiện ích hay ho khác. Vậy nên, trong bài viết sau đây, mình sẽ bật mí cho bạn những thủ thuật hay ho có thể bạn chưa biết trong ứng dụng này. 

Trình đọc Foxit Reader tiện dụng của dân văn phòng 

Foxit Reader là gì?

Foxit Reader được biết đến là một loại phần mềm hỗ trợ các tính năng đọc và chỉnh sửa văn bản ở file PDF một cách chuyên nghiệp nhất. Đây là điều mà bất cứ ai cũng cần có. Ứng dụng đọc của Foxit không chỉ dừng lại ở những tính năng cơ bản này mà còn được bổ sung thêm rất nhiều tiện ích đặc biệt khác để bạn áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Foxit Reader vốn nổi tiếng là một trình đọc PDF vô cùng gọn nhẹ, hoạt động ổn định và mượt mà. Bởi vậy, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà các doanh nghiệp và giới nhân viên văn phòng luôn ưu tiên lựa chọn trong công việc. 

Những tính năng hay ho của Foxit Reader

Có rất nhiều người sử dụng trình đọc PDF Foxit Reader chỉ với những tính năng cơ bản mà vô tình bỏ qua rất nhiều những ứng dụng hay ho không biết đến. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như tính năng chèn ảnh vào file PDF, tạo chữ ký cho văn bản hay đính kèm file,… vào văn bản,…

Cụ thể, cạc sử dụng những tính năng này như sau:

Đính kèm file vào tập tin PDF

Thông thường khi nhắc đến các tệp đính kèm thì ngay lập tức đa số mọi người sẽ nghĩ đến các tài khoản email. Và hiện nay, với Foxit Reader, bạn sẽ nhận thấy được ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đối thủ nặng ký khác khi cũng được cài đặt và có thể áp dụng được tính năng này cho người dùng. 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng hình chiếc ghim được đặt ở bên mép trái của giao diện soạn thảo. Trong trường hợp, bạn không nhìn thấy dải tùy chọn này thì có thể nhấn chuột phải vào bất cứ khoảng trắng nào rồi lựa chọn Show Navigation Panels. 

Thực hiện bước 1 để đính kèm tệp tin

Bước 2: Bạn tiếp tục click chuột chọn biểu tượng Add (File có biểu tượng dấu cộng màu xanh) để thêm những tập tin khác cần có vào trong văn bản đang soạn thảo. 

Thực hiện tiếp bước thứ hai

Bước 3: Ở trong giao diện Add File sẽ xuất hiện hai lựa chọn là:

  • Add Files: Thêm những tập tin lẻ
  • Add Folder: Thêm cả một thư mục (có chứa nhiều file)

Lựa chọn lệnh ở bước thứ ba

Với mỗi một lựa chọn thì giao diện khác nhau sẽ xuất hiện một cửa sổ windows với các lệnh khác nhau để bạn có thể tìm đến vị trí chứa file mà bạn muốn sử dụng. Sau khi file được thêm thành công thì màn hình sẽ có một giao diện cửa sổ hiển thị xác nhận thông tin.

Chèn ảnh vào file PDF trên foxit Reader

Tính năng tiếp theo được đánh giá cao trên ứng dụng nhà Foxit chính là chèn ảnh vào trong tập tin. Bên cạnh việc mở các tệp PDF thì ứng dụng này còn có thể tạo mới được các văn bản với định dạng cố định này và thêm ảnh vào nếu cần thiết. 

Các bước thực hiện như sau:

  • Từ giao diện chính của soạn thảo văn bản trên ứng dụng, bạn click chọn vào lệnh Home rồi lựa chọn tiếp Image Annotation. 
  • Kế đến bạn di chuyển chuột xuống dưới phần văn bản và lựa chọn vị trí cần chèn ảnh vào và bấm chuột trái, giữa và kéo chuột để xác định chính xác vùng mà bạn muốn chèn hình ảnh (tức ô vuông màu xanh đã được định vị).

Chèn ảnh vào trong file PDF của Foxit Reader

  • Sau khi thả chuột thì cửa sổ giao diện Add Image sẽ xuất hiện và cho phép chúng ta lựa chọn ảnh để chèn vào trong văn bản hiện đang được khởi tạo. 

Giao diện Add Image xuất hiện

  • Bên cạnh đó, khi bạn click chuột trái vào trong mục Advanced thì trên màn hình sẽ xuất hiện thêm rất nhiều sự lựa chọn khac nhau cho bức hình mà bạn đã chèn trước đó ví dụ như độ mờ (Opacity) hay có thể lựa chọn xoay ảnh theo những hướng khác nhau (Rotate)

Lựa chọn các tính năng khác để chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể thực hiện thêm các thao tác với bức hình đã được chèn trong văn bản như:

  • Di chuyển chuột vào trong khung ảnh và nhấn chuột trái, giữ và di chuyển đến vị trí mới mà bạn muốn thay đổi ở trong bài của mình. 
  • Nếu muốn thay đổi tỷ lệ hoặc kích thước của ảnh thì cũng cực kỳ đơn giản: Bạn chỉ cần click chuột trái ở một trong những chấm đỏ được bao quanh khung hình và kéo chuột.

Phải đến khi sử dụng Foxit Reader thì bạn mới nhận thấy được sự tiện dụng mà ứng dụng này mang lại cho công việc của bạn. Với những thủ thuật bí ẩn trong ứng dụng chưa được khám phá hết, chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình những mẹo hay ho để sử dụng trong quá trình làm việc mà không cần đến sự xuất hiện của bất cứ ứng dụng nào khác.