Download Driver Booster A-Z Full – Hướng dẫn cài đặt driver booster A-Z

Driver Booster là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với thiết bị và là cái tên quen thuộc đối với nhiều người đam mê công nghệ. Thông qua bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” những thông tin về ưu, nhược điểm cũng như những hướng dẫn cài đặt từ A-Z đối với phần mềm này nhé.

Driver Booster là gì?

Driver Booster là tên gọi của một phần mềm được sản xuất bởi công ty chuyên về công nghệ IOBit (thành lập vào năm 2004). Driver Booster giúp thiết bị của người dùng cài đặt và cập nhật, sửa chữa một số phần mềm đã bị lỗi hoặc lỗi thời. Bạn có thể tải và cập nhật những trình điều khiển một cách nhanh chóng nhất khi sở hữu Driver Booster, ngoài ra, đây cũng là một công cụ hoàn toàn không tính phí.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Driver Booster

Hướng dẫn cài đặt Driver Booster vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm 4 bước cơ bản là bạn đã có thể sở hữu ngay phần mềm này cho thiết bị của mình.

Bước 1 – Cài đặt Driver Booster

Trước tiên, người dùng cần phải truy cập vào website của IOBit để tải về phần mềm, sau đó tiến hành giải nén. Sau khi giải nén thành công, các bạn cài đặt Driver Booster cho thiết bị của mình bằng cách nhấn chọn Install.

Chọn Install để cài đặt Driver Booster

Bước 2 – Quét hệ thống

Sau khi màn hình hiển thị lệnh Scan Now, bạn có thể lựa chọn nếu muốn quét ngay lập tức. Nếu không thì hệ thống sẽ chuyển sang giao diện chuẩn đoán, lúc này, bạn cần phải chọn Quét để bắt đầu khởi động Driver Booster, quá trình quét chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

Quá trình quét diễn ra rất nhanh chóng

Bước 3 – Fix lỗi

Tiếp theo là bước sửa chữa, sau khi đã quét thành công, bạn chọn sửa chữa để hệ thống tiến hành fix lỗi cho thiết bị.

Fix các lỗi trên thiết bị

Bước 4 – Các tính năng khác

Cuối cùng, người dùng cũng có thể sử dụng những tính năng khác của phần mềm được hiển thị sau đây.

Một số tính năng khác

Đánh giá về phần mềm Driver Booster

Tiếp theo, hãy đến với những đánh giá về phần mềm Driver Booster để nắm thêm về những ưu điểm và nhược điểm của công cụ này nhé.

Ưu điểm

Nâng cao hiệu suất của thiết bị

Khi sử dụng Driver Booster, hiệu suất tải, kiểm tra, sửa chữa và cập nhật các trình điều khiển sẽ được nâng cao hoàn toàn. Sau khi cài đặt phần mềm này, bạn có thể quét và cập nhật những trình điều khiển có trong máy một cách nhanh chóng nhất. Đây cũng là tính năng quan trọng nhất của phần mềm này, với Driver Booster, thiết bị của bạn sẽ sở hữu hiệu suất cao hơn bao giờ hết.

Tối ưu hệ thống

Mô – đun này là một tính năng được cải tiến của Driver Booster. Khi tối ưu hóa hệ thống, những dữ liệu tải trùng lặp và những tệp rác có trong máy tính của bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ nhất. Thêm vào đó, hệ thống trên thiết bị sẽ được tăng cường một cách tốt nhất và hiện đại nhất.

Mặt khác, tính năng này còn giúp cho người dùng nâng cao tốc độ kết nối với internet và giúp cho những ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Game Boost

Bên cạnh việc hỗ trợ cho người chơi khi chơi game, tính năng Game Boost còn đáp ứng rất nhiều nhu cầu khác của thiết bị, điển hình nhất là thêm RAM cho máy. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, khi những ứng dụng khác có dấu hiệu bị giảm tốc độ thì Game Boost cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp này.

Cơ sở dữ liệu

Một cơ sở dữ liệu cực “khủng” là ưu điểm vô cùng tuyệt vời của Driver Booster, với hệ thống bao gồm hơn 3,5 triệu trình điều khiển cùng với các linh kiện hỗ trợ cho việc chơi game, Driver Booster trở thành công cụ hàng đầu được nhiều tín đồ công nghệ ưu tiên sử dụng. Nếu thiết bị của bạn quá cũ và không thể đáp ứng các trình điều khiển mới hoặc trong trường hợp trang web bạn đang sử dụng dừng trình điều khiển, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi đã có kho dữ liệu cực khủng của Driver Booster.

Nhờ vào việc sở hữu kho dữ liệu cực khủng, phần mềm Driver Booster có khả năng tương thích với rất nhiều nền tảng máy tính khác nhau. Đặc biệt hơn hết, khi bạn là một game thủ và cần được hỗ trợ trong việc chơi game trên máy tính, 5 thành phần chơi game cũng sẽ thực hiện rất tốt nhiệm vụ này.

Hạn chế

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm nổi bật thì phần mềm Driver Booster vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định, điển hình như:

  • Nhà sản xuất chưa phát triển hệ thống thông báo trong trường hợp những driver bị mất đi.
  • Người dùng có thể sẽ gặp phải nhiều phiền phức với những cảnh báo từ hệ thống, đây là hạn chế có thể sẽ khiến cho nhiều người dùng khó tính cảm thấy không thoải mái.
  • Driver Booster chưa thật sự tương thích với tất cả các nền tảng, trong đó đã bao gồm MacOS, IOS, Android, Lenux.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp những đánh giá về mặt ưu điểm, nhược điểm của Driver Booster cũng như những hướng dẫn cài đặt. Hãy tải ngay phần mềm về máy để có ngay cho mình một công cụ hỗ trợ thật hữu ích nhé.