Download Avast Premier Antivirus Full – Hướng dẫn cài đặt avast premier antivirus

Máy tính là một thiết bị điện tử rất hay bị hay bị xâm nhập và chịu tác động trực tiếp từ virus độc hại. Những con virus này sẽ làm cho dữ liệu máy tính bị gặp trục trặc khi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, Avast đã cho ra mắt phần mềm diệt virus Avast premier antivirus. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những tính năng của công cụ diệt virus này nhé!

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Avast premier antivirus

Công nghệ Anti-phishing

Công nghệ Anti-phishing chính là một tính năng tiêu biểu và làm nên sự thành công cho phần mềm diệt virus thông minh Avast premier antivirus. Với tính năng này người dùng sẽ nhận được cảnh báo mỗi khi máy tính truy cập vào những trang web độc hại có khả năng virus xâm nhập hay những đường link có thể đánh cắp thông tin của khách hàng.

Mỗi khi phát hiện một trang web có hành vi đáng ngờ, tính năng này sẽ được kích hoạt và gửi lời cảnh báo đến cho người dùng. Đưa ra những lời khuyên kịp thời, không nên truy cập hay là quét virus hệ thống để có thể khắc phục một cách nhanh chóng. 

Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc phân tích URL, tên miền và một số yếu tố khác để nhanh chóng phát hiện những trang web lừa đảo chứa những virus độc hại ảnh hưởng đến máy tính. Trong hầu hết các trường hợp xuất hiện cảnh báo, người dùng nên quét virus toàn bộ ổ cứng để có thể đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu và bảo mật của máy tính.

Smart Scan

Smart Scan hay còn được gọi với một cái tên phổ biến hơn đó là quét virus, đây là một tính năng không thể thiếu trong các phần mềm diệt virus thông minh. Tuy nhiên, công cụ diệt virus Avast premier antivirus đem đến cho người dùng sự khác biệt so với các phần mềm diệt virus khác. 

Smart Scan là một tính năng không thể thiếu của các phần mềm diệt virus

Thay vì chỉ quét virus từ ổ cứng thì tính năng này còn được tích hợp nhiều chức năng bổ sung để quét virus nhanh chóng hơn và phát hiện kịp thời những tác nhân độc hại. Một số đối tượng mà Avast premier antivirus có thể quét:

  • Quét và phát hiện những virus xâm nhập độc hại có khả phá hủy dữ liệu của máy tính cũng như khiến cho hệ điều hành gặp rắc rối khi hoạt động.
  • Cảnh bảo những phần mềm quá cũ hay gặp rắc rối về bảo mật trên máy tính mà tin tặc có thể lợi dụng để xâm nhập vào dữ liệu của bạn.
  • Cảnh báo mỗi khi người dùng truy cập vào những công cụ tìm kiếm có mức độ bảo mật thấp.
  • Ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật Internet để các virus độc hại không thể xâm nhập vào mạng wifi của gia đình.
  • Bổ sung một số tiện ích tích hợp và đưa ra lời nhắc nhở mỗi khi người dùng truy cập vào những trang web độc đại.

Do Not Disturb

Tính năng Do Not Disturb giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn.

Do not Disturb là một trong những tinh năng của phần mềm diệt virus phiên bản mới Avast premier antivirus được các game thủ hay là những người hay xem những chương trình giải trí rất yêu thích. Đối với những phiên bản cũ, mỗi khi xuất hiện những lời cảnh báo thì chúng sẽ gửi thông báo đến toàn màn hình, gây cản trở rất nhiều đến người dùng.

Hiểu được điều đó, nên ở phiên bản mới nhất Avast premier antivirus đã được Avast bổ sung thêm tính năng này để mỗi khi có thông báo thì nó sẽ không xuất hiện ở chế độ toàn màn hình. Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt một số phần mềm nhất định ở chế độ Do not Disturb.

Để sử dụng tính năng này bạn bấm chọn Performance > Do Not Disturb Mode > Add A New App.

Trong trường hợp bạn muốn tắt cảnh bảo thì chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng Avast premier > Silent Mode.

Cách cài đặt phần mềm Avast premier antivirus

Để có thể cài đặt được phần mềm Avast premier antivirus cho máy tính thì hệ điều hành laptop mà bạn đang sử dụng tối thiểu phải là windows 7 SP1 trở lên hoặc windows 8, 8.1, 10. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề máy tính của mình bị virus tấn công nữa.

Quy trình cài đặt:

  • Bước 1: Tải file cài đặt, sau đó khởi động cho đến khi xuất hiện một cửa sổ mới thì ấn chọn Menu > My Licenses để có thể kích hoạt key bản quyền.

Khởi động phần mềm để kích hoạt key bản quyền

  • Bước 2: Chọn vào dòng chữ Enter a valid activation code để bắt đầu quy trình nhập mã kích hoạt phần mềm.

Mở cửa sổ nhập mã kích hoạt

  • Bước 3: Nhập key bản quyền để phần mềm được kích hoạt

Nhập key bản quyền để kích hoạt

  • Bước 4: Sau đó chọn file kích hoạt đã tải về trước đó rồi nhấn chọn Open

Chọn file kích hoạt

  • Bước 6: Hoàn thành quy trình cài đặt phần mềm diệt virus Avast premier antivirus.

Hoàn thành quy trình cài đặt

Lời kết

Trên đây là một số tính năng nổi bật mà phần mềm diệt virus thông minh Avast premier antivirus đem đến cho người sử dụng. Có thể thấy những tính năng này đều được nâng cấp để hoàn thiện hơn so với những phiên bản trước đó. Hy vọng với những thông tin trên, người dùng có thể áp dụng những tính năng này một cách hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính không bị tấn công bởi virus độc hại.